U19 HAGL đại thắng U21 Thái Lan, vô địch giải U21 Quốc tế 2014

Công Phượng lập cú đúp, cộng thêm bàn mở tỷ số của Văn Toàn, làm nên thắng lợi đậm 3-0 cho U19 HAGL. Kết quả này giúp lứa tài năng của bầu Đức lần đầu tiên đoạt một danh hiệu.

Chiến thắng 3-0 cho U19 HAGL phản ánh đúng cục diện trên sân Cần Thơ, nơi các học trò của HLV Guillaume Graechen làm mãn nhãn người xem bằng lối chơi tấn công áp đảo trong phần lớn thời gian. Ba bàn thắng, đến từ quả phạt đền thành công của Văn Sơn ở hiệp đầu và cú đúp của Công Phượng ở hiệp còn lại, thậm chí vẫn là ít so với số cơ hội mà đội bóng của bầu Đức tạo ra.

U21 Thái Lan, dù nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đối phương, tỏ ra bất lực trong việc ngăn cản các đợt tấn công như sóng vỗ bờ từ đội bóng nước chủ nhà giải U21 Quốc tế. Họ chủ động lùi sâu đội hình, chơi phòng ngự và có nhiều thời điểm, đá rắn, thậm chí sẵn sàng phạm lỗi, chấp nhận lĩnh thẻ, nhưng chỉ có thể hạn chế số bàn thua, chứ không thể thay đổi kết cục.

Chiến thắng thuyết phục này cùng chiếc Cup vô địch giải U21 Quốc tế vừa đoạt được đã đặt dấu chấm hết cho cơn khát một danh hiệu ám ảnh bầu Đức cũng như lứa tài năng mà doanh nhân yêu bóng đá này ươm trồng, chăm bẵm từ gần 10 năm qua.

Trong màu áo U19 Việt Nam một năm qua, HLV Graechen và Công Phượng, Xuân Trường, Anh Tuấn... những học trò mà ông dìu dắt từ cái thuở chân ướt chân áo đặt chân đến đại bản doanh Hàm Rồng, Pleiku, trước đó đã dự ba trận chung kết các giải U19 Đông Nam Á 2013, U22 Đông Nam Á - Cup Nhà Vua Brunei và U19 Đông Nam Á mở rộng, nhưng đều gục ngã trước ngưỡng cửa vinh quang. Nỗi thất vọng còn nhân lên khi những gương mặt ưu tú này, vẫn trong thành phần U19 Việt Nam, thất bại nặng nề ở giải vô địch U19 châu Á ở Myanmar, giải đấu được ví như cánh cửa đưa bóng đá Việt Nam tới thiên đường là World Cup U20 năm 2015.

Những lần gục ngã ấy khiến Công Phượng và đồng đội chịu sức ép rất lớn khi bước ra sân Cần Thơ chiều nay và chạm trán với U21 Thái Lan, đội vừa làm nên màn ngược dòng khó tin loại U21 Malaysia ở bán kết. Tuy nhiên, thực tế trên sân cho thấy các cầu thủ U19 HAGL đã hóa giải thành công sức ép ấy, biến nó thành động lực để cống hiến trận cầu hay nhất của chính họ từ đầu giải U21 Quốc tế lần này.

Theo VNE