U19 ĐNÁ: Chủ nhà Việt Nam quyết đánh bại U19 Singapore

Ra quân trong ngày khai mạc gặp U19 Singapore, tuy nhiên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khát khao đặt mục tiêu chiến thắng ở trận ra quân.

U19 ĐNÁ: Chủ nhà Việt Nam quyết đánh bại U19 Singapore - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn đặt mục tiêu 3 điểm trước U19 Singapore ở trận ra quân U19 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn có được sự phục vụ của bộ đôi tiền vệ Duy Khánh (Becamex Bình Dương) và Thanh Hậu (HAGL) xem như một sự ổn định lớn của U19 Việt Nam ở tuyến giữa. Hơn nữa, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra quyết tâm giành chức vô địch khi được các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, tuy nhiên muốn hướng đến điều đó, U19 Việt Nam phải có được 3 điểm đầu tiên trưhững chú “Sư Tử non” Singapore .

Bên kia chiến tuyến, bóng đá trẻ của Singapore không được đánh giá cao như ĐTQG của họ, bởi không có trào lưu nhập tịch. Ắt hẳn U19 Singapore cũng không phải là một ngoại lệ, bởi trước đó các giải trẻ, các chú “Sư tử non” cũng không được đánh giá cao. Bằng chứng là họ không đặt được thành tích cao ở giải trẻ của Đông Nam Á trong thời gian gần đây.

U19 ĐNÁ: Chủ nhà Việt Nam quyết đánh bại U19 Singapore - Ảnh 2

HLV Takuya Inoue (U19 Singapore) quyết gây bất ngờ trước chủ nhà U19 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Thế nhưng phát biểu mới đây nhất trước cuộc đối đầu với chủ nhà U19 Việt Nam, HLV Takuya Inoue (U19 Singapore) đã lên dây cót tinh thần mạnh mẽ cho các học trò: “Tất nhiên, việc phải đối mặt với nhiều đội bóng trẻ mạnh trong khu vực là một thử thách lớn khá lớn đối với bóng đá Singapore nói chung và U19 nói riêng.

Thế nhưng, trong thời gian gần đây bóng đá trẻ Singapore đã có sự tiến bộ rất rõ ràng và đây là cơ hội để chúng tôi chứng tỏ mình cũng như tạo bất ngờ. Đối đầu với nước chủ nhà U19 Việt Nam trong trận ra quân chắc chắn sẽ là khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, chắc chắn các học trò của tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

So với các đối thủ trong bảng A, có lẽ Malaysia mới được coi là đối trọng lớn nhất với các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên trước trận ra quân, ông Tuấn “con” vẫn tỏ thái độ rất cẩn trọng: “Chúng ta có lợi thế sân nhà, nhưng nếu không biến nó thành sức mạnh vô tình sẽ là áp lực với cầu thủ. U19 Singapore là đối thủ không dễ chịu với thể hình và thể lực vượt trội. Tuy nhiên, U19 Việt Nam sẽ biết cách để vượt qua khó khăn và mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm ở trận ra quân.”

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Singapore sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh Bóng đá TV, VTC3 HD, HTV thể thao vào lúc 19h00 (11/9.)

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 20:20 10/09/2016