U19 châu Á 2016: Nóng cuộc đua giành danh hiệu 'Vua phá lưới'

Ngoài nhiệm vụ giành chiế thắng để đăng quang giải bóng đá U19 châu Á 2016, các chân sút của U19 Nhật Bản và U19 Saudi Arabia cũng sẽ cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới.

U19 châu Á 2016: Nóng cuộc đua giành danh hiệu 'Vua phá lưới' - Ảnh 1

Abdulrahman Al-Yami đã có 4 bàn tại giải bóng đá U19 châu Á. (Nguồn: AFC)

Ngoài nhiệm vụ giành chiến thắng để đăng giải bóng đá U19 châu Á 2016, các chân sút của U19 Nhật Bản và U19 Saudi Arabia cũng sẽ cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới.

Trước trận chung kết diễn ra vào tối 30/10, cuộc đua đến danh hiệu dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu này đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Với cú hat-trick vào lưới U19 Iran, Abdulrahman Al-Yami và người đồng đội Sami Al-Najai đang tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới khi cùng có được 4 bàn thắng.

Ngoài bộ đôi kể trên, U19 Saudi Arabia còn có Rakan Al-Anaze có thể cạnh tranh danh hiệu này khi có được 3 bàn thắng.

Trong khi đó, bên phía U19 Nhật Bản, Yuto Iwasaki và Koki Ogawa đang cùng có được 3 bàn thắng.

Shunta Nakamura, cầu thủ đã lập cú đúp vào lưới U19 Việt Nam cũng có thể cạnh tranh danh hiệu dành cho chân sút xuất sắc nhất nếu có cơ hội ra sân.

Ayman Al-Khulaif của U19 Saudi Arabia cũng hoàn toàn hy vọng tạo nên bất ngờ trong cuộc đua này khi đã có được 2 bàn thắng.

Trong lịch sử giải đấu này, U19 Nhật Bản từng 6 lần góp mặt ở chung kết nhưng họ chưa một lần đăng quang. Trong khi đó, U19 Saudi Arabia đã có 2 chức vô địch nhưng lần gấn nhất họ bước lên đỉnh cao cũng đã cách đây 24 năm./.