U18 nữ Việt Nam giành ngôi á quân giải U18 nữ Đông Nam Á 2022

  Thua 0-2 trong trận chung kết, U18 nữ Việt Nam chỉ giành ngôi á quân giải U18 nữ Đông Nam Á 2022, còn Australia lên ngôi vô địch.

  U18 nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Australia (Ảnh: VFF).

  U18 nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Australia (Ảnh: VFF).

  Ngày 4/8, trong trận chung kết giải bóng đá nữ U18 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U18 nữ Việt Nam thua Australia 0-2, qua đó chỉ về nhì tại giải đấu này.

  Trong những phút đầu trận, U18 nữ Việt Nam chủ động tấn công nên có nhiều cơ hội hơn. Phút 12, U18 Việt Nam có cơ hội tiếp cận khung thành đối phương, nhưng Hải Yến lại khống chế bóng không tốt sau đường chuyền vượt tuyến của đồng đội. Phút 14, Australia có tình huống đáp trả. Mary Stanic Floody dứt điểm ở vị trí sát vòng cấm nhưng bóng lại đi vọt xà trong gang tấc.

  Cũng phải nói thêm rằng thể hình và thể lực vượt trội giúp Australia có lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi và chơi bóng bổng. Trong khi đó, các cô gái Việt Nam gặp khó trong việc triển khai tấn công.

  Phút 40, tỷ số được mở cho U18 nữ Australia. Từ đường chuyền bên ngoài vòng cấm bên cánh phải, Sienna Saveska đệm bóng cận thành, giúp đội bóng nữ xứ Chuột túi dẫn trước 1-0.

  Sang hiệp hai, U18 nữ Việt Nam đẩy cao đội hình chơi tấn công. Nhưng khi mà đoàn quân của HLV Akira (người Nhật Bản) còn chưa kịp chọc thủng lưới đối phương, chúng ta lại thua tiếp bàn thứ hai.

  Australia đánh bại đoàn quân của HLV Akira để vô địch U18 nữ Đông Nam Á (Ảnh: VFF).

  Australia đánh bại đoàn quân của HLV Akira để vô địch U18 nữ Đông Nam Á (Ảnh: VFF).

  Phút 52, vẫn là tiền đạo Mary Stanic Floody đệm bóng cận thành sau đường tạt bóng chính xác của Bertolissio, giúp Australia nâng tỷ số lên 2-0.

  Sau bàn thua thứ 2, U18 nữ Việt Nam không còn duy trì được thế trận như hiệp đấu đầu tiên. Phút 76, U18 nữ Việt Nam suýt nữa phải nhận bàn thua thứ 3, sau pha dứt điểm của cầu thủ xứ Chuột túi.

  Rất may trong tình huống này, một hậu vệ đội U18 nữ Việt Nam kịp thời cản phá tình huống dứt điểm trong vòng cấm của đối phương.

  Thua 0-2, U18 nữ Việt Nam chỉ giành ngôi á quân giải U18 nữ Đông Nam Á 2022, còn Australia lên ngôi vô địch.

  B.Phúc (tổng hợp)

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/u18-nu-viet-nam-gianh-ngoi-a-quan-giai-u18-nu-dong-nam-a-2022-5693151.html