U16 Việt Nam có đủ lực lượng đá trận 'chung kết' với Indonesia

  Báo Văn hóa
  181 liên quanGốc

  Vào lúc 20h00 tối nay, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ đá trận quyết định ngôi nhất bảng A trong khuôn khổ Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 với chủ nhà U16 Indonesia. Đây được xem là trận 'chung kết' của bảng đấu cho tấm vé đi tiếp vào bán kết.

  Lúc này tại bảng A, U16 Việt Nam đang có cùng 6 điểm với U16 Indonesia nhưng ít hơn về hiệu số bàn thắng bại (+9 so với +11). Vậy nên, U16 Việt Nam sẽ đứng nhất bảng A nếu đánh bại U16 Indonesia. Theo quy định của giải đấu, 3 đội đứng nhất 3 bảng A, B, C cùng đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào bán kết.

  Các cầu thủ tích cực tập luyện cho trận đấu với Indonesia vào tối nay. Ảnh: VFF

  Trước trận đấu quan trọng này, U16 Việt Nam đón tin vui về lực lượng. Cầu thủ chạy cánh trái Vi Đình Thượng đã có thể tham gia tập luyện bình thường cùng toàn đội. Trước đó, Đình Thượng bị chấn thương cổ chân khi so tài với U16 Singapore ở lượt đầu tiên. Tuy nhiên sau quá trình tập hồi phục, cầu thủ này đã sẵn sàng tái xuất trong đội hình thi đấu của U16 Việt Nam.

  Một gương mặt khác hứa hẹn sẽ trở lại ngay trong đội hình xuất quân của U16 Việt Nam là trung vệ Nguyễn Hữu Trọng. Do phải nhận thẻ vàng và phải rời sân ở trận U16 Việt Nam thắng 5-1 U16 Singapore, nên Hữu Trọng vắng mặt ở lượt kế tiếp khi đội nhà đối đầu U16 Philippines. Sau khi hết hạn treo giò, Hữu Trọng đã có thể cùng U16 Việt Nam tham chiến với U16 Indonesia. Bên cạnh đó, U16 Việt Nam cũng tiến hành xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Ban tổ chức, kết quả âm tính được xác định cho tất cả các thành viên trong đội.

  Ngoài việc có đầy đủ lực lượng tốt nhất, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng về đấu pháp. Trong buổi sáng cùng ngày, ông cùng các học trò đã cùng xem lại băng hình thi đấu của U16 Indonesia, qua đó nhận diện được những ưu, nhược điểm về lối chơi cũng như các cá nhân trong đội hình đối phương. Căn cứ từ đó, U16 Việt Nam đã lắp ráp đội hình và rèn các mảng miếng chiến thuật nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho trận tranh ngôi nhất bảng A với U16 Indonesia.

  VĨNH HẢI

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/55136/u16-viet-nam-co-du-luc-luong-da-tran-%E2%80%9Cchung-ket%E2%80%9D-voi-indonesia