U.23 VN tập luyện ở Indonesia

Chỉ còn 2 ngày chuẩn bị để bước vào trận đấu đầu tiên ở giải gặp Philippines, nên HLV Falko Goezt không bỏ phí thời gian. Ngay sáng qua (1.11), U.23 VN đã có buổi tập đầu tiên trên sân phụ trong khuôn viên SVĐ Gelora Bung Karno.

Tối 31.10, đội U23 VN đã đến Indonesia

9h15, các cầu thủ U.23 VN đã tề tựu đầy đủ. Với mục tiêu rèn luyện cả khả năng tấn công vốn vẫn còn chưa thật hoàn toàn ưng ý của U.23 VN, đồng thời cũng tạo cơ hội cho hàng phòng ngự luyện khả năng đối phó trước các miếng đánh nhanh và đa dạng, ông Goezt đã đưa ra những bài tập khá đặc biệt. Những bài tập với cường độ khó tăng dần, từ 1 chống 1, 2 chống 2, lên 3 chống 3, rồi 4 chống 4. Các cầu thủ đã được yêu cầu thể hiện khả năng phối hợp nhỏ ít chạm và khả năng xoay xở trong một không gian hẹp. Các chân sút phải tìm cách vượt qua đối thủ trong thế đối mặt và tự tạo ra cơ hội để dứt điểm về phía khung thành. HLV Falko Goetz đều yêu cầu các cầu thủ phải xử lý bóng gọn, làm sao chỉ cần 3 đến 4 đường chạm bóng là đã phải có cơ hội dứt điểm cầu môn. Thậm chí, HLV Falko Goetz còn vào sân làm mẫu để các tuyển thủ rút kinh nghiệm.

Kết thúc các bài tấn công và phòng ngự, HLV Falko Goetz chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trong khoảng 30 phút. Không khí tập luyện trên sân rất hào hứng và thoải mái khi HLV người Đức không kiệm lời khen mỗi khi các cầu thủ thực hiện tốt yêu cầu của mình.

Trong buổi tập hôm qua, do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên trung vệ Long Giang đã không tham gia trọn buổi tập và buộc phải dành thời gian chạy nhẹ theo hướng dẫn của bác sĩ đội tuyển. Đình Tùng cũng vắng mặt vì chấn thương và khả năng chân sút này ra sân trong trận đấu tới là rất khó.

18h30 hôm nay (2.11), đội sẽ có buổi tập làm quen mặt sân thi đấu Gelora Bung Karno.

Phương Nam