U.23 Việt Nam xuôi ngược trước SEA Games 27

Do lịch thi đấu ở Myanmar thay đổi, U.23 Việt Nam sẽ có một hành trình khá vất vả khi cứ phải ngược xuôi Bắc, Trung, Nam trong chưa đầy 1 tháng cuối cùng trước SEA Games 27.

Theo thông tin mới nhất, chuyến bay thẳng sang Nay Pyi Taw ngày 4.12 của đoàn TTVN sẽ từ Hà Nội chứ không phải TP HCM, trong khi đó, U.23 VN đang ở Bình Dương để đá giao hữu với các CLB ở phía Nam. Do đó, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải từ TPHCM ra Bắc để đi cùng đoàn.

Về lý thuyết thì sau khi kế hoạch rèn luyện thể lực trên cát ở Đà Nẵng bị phá sản do bão, U.23 VN ở Hà Nội tập luyện và có thể đá giao hữu với các CLB ở phía Bắc thì sẽ khỏi phải di chuyển vào Bình Dương. Ngặt nỗi vào cuối tháng 11, ở phía Bắc lại hầu như không còn CLB nào rảnh để tiếp U.23 VN do các đội thuộc V- League (như HN T&T, Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA) đều tập trung ở miền Trung để dự giải đấu giao hữu.

Do đó, U.23 VN vẫn buộc phải vào Nam để tìm “quân xanh”, dù biết hành trình khá vất vả. Lãnh đạo U.23 VN cũng khá lo lắng về hành trình này, tuy nhiên, hiện cũng chưa có phương án nào khả dĩ hơn, bởi nếu không cùng đi với đoàn TTVN thẳng sang Nay Pyi Taw thì U.23 VN sẽ phải đối mặt với một chuyến đi gian khổ hơn nhiều vì phải chuyển máy bay ở Yangoon rồi đi tàu xuống Nay Pyi Taw.

Trở lại với sân tập của U.23 VN, sau nửa ngày được nghỉ ngơi, hôm qua (11.11), HLV Hoàng Văn Phúc đã “thiết quân luật” trở lại với chương trình tập luyện 2 buổi/ngày. Không có các bài tập trên cát, nhưng các cầu thủ cũng mệt nhoài bởi khối lượng rất nặng. Hôm qua, hai mắt xích khá quan trọng của U.23 VN (thủ môn Bửu Ngọc và hậu vệ Thanh Hào) vẫn ngồi ngoài làm khán giả và đây cũng là điều làm ông Phúc lo lắng.