U-23 Thái Lan bị Indonesia loại ngay trên sân nhà

Indonesia chơi chiến thuật 'đánh úp' làm chủ nhà Thái Lan loạng choạng và thua cuộc...

Như vậy trước tiên phải nói rằng, U-23 Việt Nam (VN) sẽ gặp U-23 Indonesia ở chung kết để tranh ngôi vô địch U-23 Đông Nam Á vào ngày 26-8.

Indonesia mang quyết tâm rất lớn, “cái hay” đầu tiên của HLV Shon Tae-yong là bất ngờ cho học trò U-23 Indonesia chơi nhịp độ cực cao ngay sau tiếng còi khai cuộc trước chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết 2 giải U-23 Đông Nam Á. Điều này khiến Thái Lan bất ngờ và loạng choạng.

U-23 Indonesia thể hiện một trận rất ấn tượng. Ảnh: S.S

U-23 Indonesia thể hiện một trận rất ấn tượng. Ảnh: S.S

Sẵn có nền tảng sức mạnh, sức bền, lẫn chiều cao, một lần nữa Indonesia “cân đẹp” Thái Lan kể từ trận chung kết SEA Games 32.

Ông Shin Tae-yong lần đầu tiên tỏ ra có mưu trí thức thời với bóng đá Indonesia, lần này chạm trán với chủ nhà, nhưng ông lệnh cho học trò chơi thứ bóng “hard rock” ngay sau tiếng còi khai cuộc. Điều này làm cho chủ nhà Thái Lan lúng túng. Cách tấn công mảng miếng nhanh, áp sát cực kỳ ấn tượng của nhà vô địch SEA Games, những pha phối hợp nhóm nhỏ một chạm cực nhanh làm cho các cầu thủ Thái Lan như bị xoáy vào vòng xoáy khủng khiếp.

Cùng với việc tung đòn kiểu đánh úp đó là bàn thắng cho Indonesia ngay ở phút thứ 10 do công Kelly Slayer. Đó là một pha phối hợp nhanh, một chạm ngay sát cầu môn của Siriwat (Thái Lan), Slayer ra chân nhanh, cận thành, bóng căng mở điểm cho Indonesia.

Indonesia tiếp tục duy trì lối chơi “hard rock” này làm Thái Lan tiếp cận trận đấu không kịp thở và đến phút 24, thì ngón nghề ném biên của Aharn lại phát huy hiệu quả.

Aharn có cú ném biên cực kỳ lợi hại mà Thái Lan hai lần là nạn nhân từ chung kết SEA Games 32 đến trận bán kết này. Ảnh: Bola

Aharn ném tận sát mặt cầu môn của Sirawat và lần này, Ferrari lại bật cao đánh đầu cận thành gia tăng cách biệt lên 2-0.

Còn nhớ khả năng ném biên của Aharn vào sát tận mặt cầu môn đối phương. Hồi bán kết SEA Games 32, VN thua 2-3, trong đó hai bàn thắng của Indonesia từ cách ném biên cực kỳ ấn tượng này. Sau đó vào chung kết gặp Thái Lan, Indonesia cũng ghi một bàn từ cách ném biên khó đỡ của Aharn.

Không cho “con mồi” có thời gian phục hồi và lấy lại tinh thần, cùng giành thế trận, Indonesia liên tục gia tăng nhịp độ trận đấu, những pha phối hợp cực nhanh, những pha va chạm rất khốc liệt khiến cầu thủ Thái Lan càng thêm mất sức rồi lại dẫn đến mất phương hướng và kiểm soát thế trận.

Phút 27 thì Wanpraphao lại có pha đội đầu cận thành từ tình huống phạt góc giúp Thái Lan rút ngắn cách biệt 1-2.

Nhưng hiệp một, con số bàn thắng không dừng lại đó, phút 45+1, từ chếch biên trái theo hướng tấn công của Indonesia, Ferrari chuyền bóng sát mặt cầu môn của Siriwat và hậu vệ Promsomboon nỗ lực phá bóng bằng pha đội đầu. “Cái đầu kém ngoan” của Promsomboon đã trở thành pha đốt đền giúp Indonesia gia tăng cách biệt lên 3-1 khá an toàn cùng thế trận lấn lướt trên sân.

Thắng chủ nhà Thái Lan 3-1, Indonesia vào chung kết gặp VN. Ảnh: S.S

Hiệp 2, Indonesia tiếp tục giữ nhịp độ trận đấu theo kiểu “hard rock”, Thái Lan xuống sức, hai bên không ghi được bàn thắng nào thêm.

Lại một lần nữa thế hệ này của U-23 Thái Lan cũng còn đó HLV Sritaro dẫn dắt, người Thái Lan lại ghi thêm nợ với đội bóng trẻ Indonesia. Cách chiến thắng của Indonesia là rất thuyết phục, dù nhà vô địch SEA Games đã “lết” vào bán kết bằng tấm vé vớt sau vòng bảng thua Malaysia 1-2 và thắng gian nan Đông Timor 1-0.

Trận bán kết 1, VN đã dễ dàng đánh bại Malaysia 4-1 để vào chung kết gặp Indonesia tranh ngôi vô địch ngày 26-8. Liệu VN có đòi được “món nợ” thua bán kết SEA Games 32 trong thế VN hơn người Indonesia hay không?

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/u-23-thai-lan-bi-indonesia-loai-ngay-tren-san-nha-post748405.html