'U-23 Kuwait sẽ đánh bại U-23 Việt Nam'

Đó là lời khẳng định chiến lược gia Emilio Peixe, người Bồ Đào Nha dẫn dắt U-23 Kuwait.

Chiều 15-4, trên sân bóng trường ĐH Doha, U-23 Kuwait có buổi tập kín giưaz đội hình chính gặp U-23 Việt Nam (VN) và thành phần còn lại.

Trước buổi tập, nhà cầm quân Kuwait đề nghị lực lượng bảo vệ đảm bảo không có người lạ nào có mặt trên sân để U-23 Kuwait tập chiến thuật với trận đánh giả định trước U-23 VN.

U-23 Kuwait nuôi mục tiêu lấy trọn ba điểm ở trận ra quân đầu gặp VN. Ảnh: K.T

Sau buổi tập HLV Emilio Peixe của Kuwait có cuộc trao đổi với báo chí rằng, mục tiêu của Kuwait là thắng trận ra quân đầu bảng D, tức đánh bại U-23.

Ông Peixe cũng tự tin cho biết: “Tôi cùng đội ngũ trợ lý đã xem kỹ băng hình của U-23 VN, đó là một tập thể chơi ăn ý, nhiều cầu thủ khéo léo và họ đã chơi cùng nhau rất lâu rồi. Tuy nhiên chúng tôi có cách để đánh bại họ. Những trận giao hữu gần đây, U-23 Kuwait có những tiến bộ rõ nét, sự tự tin dâng cao khi thi đấu quốc tế, đó là điều tôi lạc quan và tin các học trò sẽ đánh bại U-23 VN".

Cũng theo lời chiến lược gia Bồ Đào Nha của Kuwait, thì đội nhà đặt ra từng mục tiêu, tiến từng bước, trước mắt là giành quyền vào tứ kết, rồi từ đó tính tiếp khi chạm trán với từng đối thủ cụ thể.

Cũng theo ông Peixe thì sau khi phân tích trình độ các đội bảng D, ông tin Kuwait sẽ vượt qua để đi tiếp vào vòng knock out.

Ông Peixe tự hào có một đội ngũ trợ lý làm công tác hỗ trợ chuyên môn tốt, phân tích số liệu, lối chơi của các đối thủ giúp ban huấn luyện có thông tin chuẩn xác nhất ba đối thủ bảng D gồm Uzbekistan, VN và Malaysia. Bên cạnh đó ông cũng tự tin bày ra các bài vở, mảng miếng đa dạng thể chạm trán với từng đội khác nhau.

Tổ trợ lý của ông Peixe xây dựng đấu pháp cho U-23 Kuwait trước từng đối thủ khác nhau và ông tin Kuwait hoàn toàn đủ sức có vé vào tứ kết.

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/u-23-kuwait-se-danh-bai-u-23-viet-nam-post785868.html