U-22 Việt Nam cầm hòa đội mạnh nhất giải U-22

Trận ra quân thứ hai tại giải tứ hùng Vũ Hán (Trung Quốc), thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã lấy 1 điểm từ tay đại đối thủ U-22 Mexico.

Trận hòa không bàn thắng với đội bóng lớn U-22 Mexico là một thành công ngoài mong đợi của U-22 Việt Nam.

Vượt qua mọi trở ngại thời tiết dưới cái lạnh 10 độ C và mưa phùn, các học trò của ông Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc cầm hòa đối thủ lớn có đội tuyển quốc gia nằm trong tốp 20 thế giới.

Trước giờ bóng lăn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã vạch ra cách chơi: “Mexico mạnh hơn hẳn ba đội còn lại ở giải này. Họ chơi bóng rất kỹ thuật, tốc độ với nhiều cầu thủ giỏi. Họ đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước tuyển U-22 Uzbekistan. Đây là đối thủ rất khó chơi và U-22 Việt Nam phải áp dụng lối đá phòng ngự phản công và hy vọng có điểm”.

U-22 Việt Nam cầm hòa đội mạnh nhất giải U-22 - Ảnh 1

Sau trận ra quân hòa chủ nhà U-22 Trung Quốc 1-1, đội tuyển U-22 Việt Nam tiếp tục gây sốc khi cầm chân U-22 Mexico.

Đối diện đội bóng mạnh nhất giải, U-22 Việt Nam chơi phòng ngự chủ động để tránh lọt lưới trước khi nghĩ đến việc ghi bàn vào lưới đối phương.

Hàng thủ U-22 Việt Nam đã phối hợp bọc lót cho nhau rất hiệu quả trước những đợt tấn công nhanh và đa dạng của U-22 Mexico.

Sự chắc chắn và kiên cường của học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm nản lòng các chân sút đội bạn sau nhiều lần vây hãm khung thành.

Thủ lĩnh hàng phòng ngự là Đông Triều đã chỉ huy đồng đội rất bản lĩnh và thay nhau khóa chặt các chân sút Mexico. Hàng phòng thủ nhiều tầng của U-22 Việt Nam trong một chiều xuất sắc cùng một nền thể lực dồi dào đã vô hiệu hóa các ngòi nổ đối phương.

Sau 90 phút căng thẳng, đội tuyển U-22 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu có điểm. Sau hai trận hòa (trận ra quân hòa chủ nhà U-22 Trung Quốc 2-2), đội tuyển đã "bỏ túi" 2 điểm.

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn chỉ xếp sau U-22 Mexico (4 điểm) và hoàn toàn có thể đua tranh chức vô địch khi trận cuối gặp U-22 Uzbekistan, còn chủ nhà U-22 Trung Quốc tiếp U-22 Mexico.