U.21 quốc gia 2023: Viettel thắng nhàn trận ra quân

U.21 Viettel đã có chiến thắng đậm trước Tây Ninh trong trận ra quân tại giải U.21 quốc gia 2023.

Trước trận đấu, giới chuyên môn nhận định Viettel gặp Tây Ninh là một cặp đấu chênh lệch giữa đội có thành tích tốt nhất vòng loại và đội có thành tích khiêm tốn nhất.

Thực tế trên sân cho thấy U.21 Viettel đã có đẳng cấp vượt trội so với Tây Ninh. Ngay phút thứ 5, tiền vệ Hữu Tuấn đã có đường chuyền đúng bài để tiền đạo Nguyễn Ngọc Tú di chuyển thông minh vào vòng cấm ghi bàn mở tỷ số.

Bàn thắng khai thông đến sớm giúp Viettel dễ chơi hơn trong những phút tiếp theo. Bóng hầu như trong chân các cầu thủ áo lính và lăn chủ yếu trên phần sân của Tây Ninh. Cho dù đội bóng miền Đông lùi sâu đội hình và chủ động đá chậm để không cuốn theo lối chơi của Viettel nhưng họ không thể cản được các bài phối hợp của Viettel.

Giữa hiệp 1, Viettel lại một lần nữa ghi bàn từ pha phối hợp thuần thục với đội trưởng Văn Tú chuyền bóng đẳng cấp và Ngọc Tú là người đánh đầu ghi bàn. Sau khi có bàn thắng thứ 2, Viettel chủ động chơi chậm lại, nhưng các cầu thủ Tây Ninh cũng không thể lấy lại thế trận.

Bước sang hiệp 2, thế trận và cơ hội tiếp tục thuộc về Viettel trong khi Tây Ninh gần như lực bất tòng tâm khi thể lực bị bào mòn. Viettel cũng không chơi hết sức và rút dần các trụ cột khỏi sân nhưng vẫn có bàn thắng thứ 3. Đội trưởng Văn Tú tiếp tục là người chơi nổi bật khi thực hiện đường chuyền thuận lợi để Thành Đạt ghi bàn giúp Viettel dẫn trước 3-0.

Trước khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ Viettel còn ghi thêm một bàn nữa để ấn định tỷ số 4-0. Người lập công là Tùng Dương, cầu thủ mới được tung vào sân. Với thắng lợi này, Viettel tạm vươn lên dẫn đầu bảng A. Trận còn lại của bảng A là giữa chủ nhà Đông Á Thanh Hóa và PVF-CAND đá lúc 17g30 cùng ngày.

 Ông Nguyễn Sơn Trà - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên trao giải cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu cho Nguyễn Ngọc Tú của Viettel - Ảnh: Hồ Đông

Ông Nguyễn Sơn Trà - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên trao giải cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu cho Nguyễn Ngọc Tú của Viettel - Ảnh: Hồ Đông

Ban tổ chức trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho Nguyễn Ngọc Tú của Viettel

Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ Độc quyền phát sóng: Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), Tài trợ vận chuyển: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), Tài trợ đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, Công ty cổ phần Động Lực, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food), Công ty cổ phần Nước và Môi trường Anh Phát, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty cổ Phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti.

Lời cảm ơn

A.T

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/u-21-quoc-gia-2023-viettel-thang-nhan-tran-ra-quan-205635.html