U.20 Việt Nam nhận Bảng danh vị tham dự World Cup của FIFA

Sáng nay, 20.5, đại diện FIFA đã trang trọng trao cho HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn bảng danh vị do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ký.

U.20 Việt Nam nhận Bảng danh vị tham dự World Cup của FIFA - Ảnh 1

Bảng danh vị là sự ghi nhận của Liên đoàn bóng đá thế giới ghi nhận sự góp mặt của ĐT U.20 Việt Nam tại VCK FIFA U.20 World Cup 2017. Đây cũng là việc làm thể hiện sự trân trọng của FIFA đối với các đội tuyển giành quyền tham dự giải.

Đại diện FIFA trong buổi gặp gỡ ĐT U.20 VN

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện Ban thi đấu, Ban truyền thông và tiếp thị của FIFA đã phổ biến với toàn đội về những nội dung quan trọng trong luật thi đấu cũng như các vấn đề liên quan đến quyền thương mại của VCK U.20 World Cup 2017.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận bảng danh vị từ ngưới đại diện FIFA

U.20 Việt Nam nhận Bảng danh vị tham dự World Cup của FIFA - Ảnh 2

Bảng danh vị với chữ ký của chủ tịch FIFA

Không chỉ cập nhật những điều chỉnh mới nhất trong luật thi đấu, FIFA đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần thi đấu fair-play và khuyến cáo những hành vi bạo lực trên sân cỏ, hành vi phản ứng phi thể thao, phân biệt chủng tộc… đều sẽ phải chịu những mức phạt rất nghiêm khắc.

Bên cạnh đó, FIFA cũng chính thức công bố sẽ áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài VAR (Video Assistant Referee) trong toàn bộ các trận đấu tại U.20 World Cup 2017.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi giới thiệu Video Assistant Referee

FIFA hi vọng điều này sẽ giúp cho trọng tài chính trên sân xử lý chính xác hơn các tình huống gây tranh cãi, đặc biệt là các tình huống có liên quan tới bàn thắng, phạt đền,…Trọng tài có quyền tạm dừng trận đấu để xem lại video tình huống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên của VCK U20 World Cup 2017, đại diện BTC giải cũng đã làm việc với ĐT U.20 Việt Nam về các vấn đề liên quan tới trang thiết bị thi đấu, đối soát hộ chiếu trước khi cấp thẻ tham dự VCK U.20 World Cup 2017 cho tất cả các thành viên của đội.

Đặc biệt, để tránh sai sót trong nghi thức trận đấu, FIFA đã thử phát quốc ca Việt Nam để xác thực tính chính xác. Theo phản xạ rất tự nhiên, khi nền nhạc vang lên, toàn đội đã đứng nghiêm trang và hát vang quốc ca với tất cả niềm vinh dự và tự hào dân tộc. Quốc ca Việt Nam đã vang lên lần đầu tiên trước thềm FIFA U20 World Cup 2017 một cách mộc mạc, giản dị nhưng đầy xúc động như vậy.

Đăng Nguyên