U-19 Việt Nam sẽ được thi đấu với các đội bóng hàng đầu thế giới

(CATP) Theo thông tin từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Công ty NutiFood, nếu không có gì thay đổi thì vào đầu tháng 1-2014, hai bên sẽ phối hợp tổ chức Giải bóng đá quốc tế U-19 tại TPHCM, với sự góp mặt của 3 đội bóng hàng đầu thế giới cùng chủ nhà U-19 Việt Nam.

“Nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ U-19 VN được thi đấu cọ xát, cũng như tích lũy kinh nghiệm trước khi tham dự vòng chung kết U-19 châu Á 2014 tại Myanmar, dự kiến chúng tôi sẽ mời 3 đội bóng hàng đầu của thế giới về thi đấu với Đội tuyển U-19 Việt Nam tại Cúp Tứ hùng quốc tế TPHCM 2014. Hiện tại, thư mời đã được gửi đến các đội bóng và đang chờ họ xác nhận. Danh tính các đội tham dự sẽ được công bố vào ngày 15-11”, đại diện Công ty NutiFood cho biết. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một thành viên trong ban tổ chức, 3 trong số các đội khách mời nhiều khả năng sẽ nhận lời tham dự là U-19 Arsenal, U-19 Barcelona và U-19 Nhật Bản. Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các cầu thủ trẻ Việt Nam được thi thố tài năng với các đối thủ hàng đầu của bóng đá thế giới hiện nay.

Được biết, giải sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 10-1-2014 tại TPHCM. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 66.000USD, trong đó đội vô địch được 30.000USD. Sau khi kết thúc giải Tứ hùng, Đội tuyển U-19 Việt Nam sẽ sang châu Âu tập huấn trong khoảng 4 tháng. Chuyến đi sẽ bắt đầu từ tháng 4-2014 và kết thúc trước tháng 8. Với sự trợ giúp của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ được tập luyện, thi đấu với các đội bóng trẻ của Học viện Arsenal (Anh) và một số nước lân cận như Pháp, Bỉ, Hungary...