U.19 Việt Nam mất 'chiến tướng' trong cuộc đối đầu với Nhật Bản

Tiền đạo Hà Đức Chinh sẽ vắng mặt trong cuộc "thư hùng" giữa U.19 Việt Nam và U.19 Nhật Bản. Anh bị phạt hai thẻ vàng trong hai trận gặp U.19 Triều Tiên và Bahrain. HLV Hoàng Anh Tuấn đang toan tính một phương án dự phòng cho tiền đạo này trong trận bán kết vào tối mai, 27.10.

U.19 Việt Nam mất 'chiến tướng' trong cuộc đối đầu với Nhật Bản - Ảnh 1

Theo quy định của BTC nếu một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận khác nhau trước vòng bán kết sẽ phải nghỉ trận đấu sau đó. Điều này đồng nghĩa, Đức Chinh phải vắng mặt trong đội hình của U.19 Việt Nam trong trận gặp U.19 Nhật Bản.

Thiếu Đức Chinh sẽ là một thiệt thòi lớn cho U.19 VN bởi anh mẫu tiền đạo năng nổ, có sức càn lướt tốt. Trong trận gặp Triều Tiên, Đức Chinh ghi một bàn giúp U.19 VN thắng Triều Tiên 2-1.

U.19 Việt Nam mất 'chiến tướng' trong cuộc đối đầu với Nhật Bản - Ảnh 2

U.19 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Đức Chinh trong trận bán kết với U.19 Nhật

Tuy mất Đức Chinh nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có sự lựa chọn khác khi trong tay anh còn hai tiền đạo Trần Thành và Tiến Linh. Trong đó, Trần Thành là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất vào đội chủ nhà Bahrain giúp U.19 VN vào bán kết U.19 châu Á và tham dự World Cup U.20 vào năm sau.

Trận bán kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào 23g15 ngày 27.10, và được truyền hình trực tiếp trên kênh Fox Sport 2.

U.19 Việt Nam mất 'chiến tướng' trong cuộc đối đầu với Nhật Bản - Ảnh 3

Đức Chinh sẽ là người của CLB SHB Đà Nẵng ở V-League 2017

Sau khi kết thúc giải U.19 châu Á, Hà Đức Chinh sẽ về thi đấu cho CLB SHB Đà Nẵng ở V-League 2017. Tiền đạo này về sân Chi Lăng theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt.

V-league 2016, tiền đạo đã từng có tên trong danh sách thi đấu của Than Quảng Ninh tuy nhiên anh không thể hiện được nhiều. Đức Chinh sau đó rời vùng đất mỏ để về giúp CLB TP HCM thăng hạng V-League 2017. Anh là người gốc Phú Thọ nhưng trưởng thành từ lò đào tạo PVF.

Anh Trần