U.19 Việt Nam lần đầu giành vé vào tứ kết

Rạng sáng 21.10 (giờ Việt Nam), tuyển U.19 Việt Nam đã xuất sắc giành tấm vé vào vòng tứ kết U.19 Châu Á sau khi giành 1 điểm trong trận hòa trước U.19 Iraq tại VCK U.19 Châu Á.

Sự chênh lệch về trình độ đã được thể hiện ngay trong những phút đầu tiên của trận đấu, U.19 Iraq đã cho thấy họ là đối thủ quá mạnh so với U.19 Việt Nam. Chính điều đó đã khiến HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải yêu cầu các học trò chơi phòng ngự để giữ vững mảnh lưới nhằm tìm kiếm 1 điểm để đi tiếp.

Mặc dù U.19 Iraq đã chắc chắn giành vé đi tiếp với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận, tuy nhiên đội bóng đến từ Tây Á vẫn cho thấy họ không muốn buông xuôi trận đấu trước U.19 Việt Nam. Sức ép dành cho khung thành của thủ môn Tiến Dũng ngày càng gia tăng, nếu may mắn hơn, U.19 Iraq đã có bàn thắng trong hiệp 1. Trong khi đó, bên phía U.19 Việt Nam chỉ tổ chức được một số pha lên bóng về phía khung thành U.19 Iraq nhưng không thành công.

Bước sang hiệp 2, U.19 Việt Nam đã dần lấy lại được thế trận và tạo ra những pha lên bóng tấn công về phía khung thành của U.19 Iraq. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đang cố gắng bảo toàn kết quả hòa để có thể giành lấy quyền tự quyết vào tứ kết.

Mặc dù sức ép liên tiếp được dồn về phía khung thành của Tiến Dũng, tuy nhiên sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự đã hóa giải những cơ hội mà U.19 Iraq tạo ra.

Kết thúc 90 phút, hai đội hòa 0-0. Kết quả này giúp tuyển U.19 Việt Nam (5 điểm) đi vào lịch sử với tấm vé dự tứ kết cùng với U.19 Iraq (7 điểm). Ở trận đấu còn lại của bảng B, U.19 UAE đã thắng U.19 Triều Tiên 3-1.

Đội hình ra sân U.19 Việt Nam: Tiến Dũng, Việt Anh, Tấn Sinh, Bùi Dũng, Anh Tỷ, Đức Chinh, Minh Dĩ, Văn Hào, Tấn Tài, Quang Hải.

Video trận đấu:

Đ.H