U.19 Việt Nam bị làm khó trước trận tứ kết

Buổi tập cuối cùng của ĐT U.19 Việt Nam chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U.19 Bahrain tại VCK U.19 Châu Á đã diễn ra không suôn sẻ khi nước chủ nhà đã thay đổi địa điểm mà không báo trước. Đại diện AFC và LĐBĐ Bahrain đã lên tiếng xin lỗi U.19 Việt Nam về sự cố này.

U.19 Việt Nam gặp sự cố trước trận. Ảnh: VFF

Cụ thể, BTC bố trí U19 Việt Nam tập tại sân tập của CLB East Riffa, toàn đội phải di chuyển khá xa từ khách sạn đến sân với quãng đường dài 25km. Tuy nhiên, sau khi di chuyển 30 phút, nhân viên dẫn đoàn và tài xế Bahrain mới thông báo ban tổ chức đã thay đổi sân tập luyện của U.19 Việt Nam. Do đó, thầy trò HLV Hoàng Ạnh Tuấn phải di chuyển thêm 15km đến sân tập của CLB Al Hidd.

Mặc dù vậy, khi đến nơi các cầu thủ của CLB Al Hidd đang tập luyện và họ yêu cầu ĐT U.19 Việt Nam phải chờ khi họ kết thúc bài tập mới được vào sân. HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải làm việc gần 20 phút để thuyết phục để được tập cùng sân với đội bóng địa phương.

ĐT U.19 Việt Nam không chỉ phải di chuyển khá xa, tập trên sân mặt cỏ xấu, tập chung với đội bóng địa phương mà chiếc xe bus chở đội bỗng nhiên chết máy giữa đường. Điều này khiến cả đội tiếp tục phải đợi thêm 15 phút nữa để lái xe tìm cách khắc phục. Những trục trặc liên tiếp xảy ra trong buổi chiều khiến kế hoạch của BHL U.19 Việt Nam bị đảo lộn, bữa tối cũng phải điều chỉnh lùi lại nửa tiếng.

Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi nhắc nhở các cầu thủ. Ảnh: VFF

Mặc dù cả đội tốn mất hơn 3 tiếng đồng hồ trong buổi chiều, nhưng thời gian tập thực tế chỉ vỏn vẹn 40 phút vì phần cho di chuyển và chờ đợi tốn quá nhiều thời gian.

BTC cũng như LĐBĐ Bahrain đã cử 3 đại diện tới gặp trực tiếp lãnh đội U.19 Việt Nam để hỏi thăm tình hình. Sau khi trao đổi với trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và GĐKT Juergen Gede để biết thông tin về buổi tập của ĐT U.19 Việt Nam, ông Ali - phó chủ tịch LĐBĐ Bahrain thay mặt nước chủ nhà xin lỗi toàn đội U.19 Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho U.19 Việt Nam trong những ngày thi đấu tại Bahrain.

Trận tứ kết giữa U.19 Việt Nam và U.19 Bahrain sẽ diễn ra lúc 23h15 (giờ Việt Nam) tối 23.10. Đội thắng sẽ có mặt tại VCK World Cup U.20 diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Video U.19 VN -U.19 Iraq (nguồn: AFC):

Đ.H