Tỷ phú Warren Buffett mắc bệnh ung thư

(Zing) - Trong bức thư gửi các cổ đông, nhà đầu tư Warren Buffett cho biết ông vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu.

>> >> >> >> Nữ sinh Việt dự tiệc với tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu.

BBC dẫn lời ông chủ của công ty Berkshire Hathaway cho hay, bệnh ung thư được phát hiện trong đợt kiểm tra sức khỏe thường xuyên và không đe dọa đến tính mạng. Ông Buffett (81 tuổi) sẽ bắt đầu chương trình điều trị bằng phóng xạ hàng ngày và kéo dài 2 tháng đến giữa tháng 7. Vị tỷ phú được chẩn đoán mắc bệnh hôm 11/4 và sau đó trải qua một đợt quét CAT, kiểm tra xương và MRI.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, tỷ lệ sống sót trong vòng 5 năm với những người mắc ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện ở giai đoạn đầu ở Mỹ đạt gần 100%. Ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư phổ biến ở nam giới với hơn 241.000 trường hợp dự kiến được phát hiện mới ở Mỹ năm nay.

Trong thư, ông Buffett nói rằng ông cảm thấy “tuyệt vời” như thể chưa hề có bệnh. “Tôi sẽ cho các cổ đông biết ngay lập tức trong trường hợp sức khỏe thay đổi, nhưng tôi tin ngày đó sẽ còn xa”, ông Buffett chia sẻ.

Trong tháng 2, ông Buffett nói với các cổ đông rằng Hội đồng quản trị Berkshire Hathaway đã chọn ra được một người kế vị chức giám đốc điều hành trong trường hợp ông nghỉ hưu. Tên của người kế nhiệm và một ứng cử viên dự phòng khác hiện chưa được công bố. Ông Buffett trước đó cho hay, con trai mình là Howard và cũng một thành viên trong HĐQT Berkshire sẽ là một chủ tịch lý tưởng thay thế ông trong tương lai.

Với tài sản cá nhân ước tính 44 tỷ USD, Warren Buffett được tạp chí Forbes xếp thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Trong tuần này, tên tuổi của ông được nhắc nhiều tại Washington khi các nhà lập pháp xem xét một đề xuất của Tổng thống Obama nhằm tăng thuế với những người giàu. Dự luật này được đặt tên là 'Luật Buffett' vì nó lấy ý tưởng từ khẳng định của ông Buffett cho rằng thư ký của mình không nên bị đánh thuế cao hơn ông.

Bình An

Theo Infonet.vn