Tỷ phú Warren Buffett bị ung thư tiền liệt tuyến

- Nhà tỷ phú 81 tuổi đã tiết lộ chuẩn đoán trên vào cuối ngày hôm qua trong một thông báo gửi tới các cổ đông của công ty đầu tư Berkshire Hathaway do ông làm chủ nhưng nói rằng nó không đe dọa tới tính mạng.

Theo tuyên bố của công ty thì Warren Buffett, nhà từ thiện nổi tiếng thế giới đã được chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 1.

Lá thư đã được tỷ phú Buffett đăng trên trang web của Berkshire để thông báo với các cổ đông về tình hình sức khỏe của mình, trong đó ông nói rằng bệnh ung thư “còn xa mới đe dọa tới sức khỏe”.

Tỷ phú Warren Buffett

“Đưa ra thông tin này là để cho các bạn biết rằng tôi đã được chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 1”, nội dung lá thư mở đầu. "Tin tốt là tôi được các báo sỹ cho biết, tình trạng bệnh của tôi không hề đe dọa tới tính mạng hoặc thậm chí làm suy nhược cơ thể theo bất cứ cách nào”.

Trong lá thư, Warren Buffett cũng cho biết ông sẽ tiến hành xạ trị hàng ngày trong thời gian 2 tháng bắt đầu từ mùa hè này.

Với tài sản ước tính trị giá hàng chục tỷ USD, Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới và là một tên tuổi được thừa nhận trong lịch sử ngành tài chính. Các khoản đầu tư của ông được đổ vào rất nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm, đường ray xe lửa tới các nhà hàng.

Tên tuổi của ông cũng trở thành tâm điểm trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2012 tại Mỹ khi Tổng thống Barack Obama vận động tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất. Đề xuất này được gọi là Luật Buffett, vì như Tổng thống Obama nói, nó được khích lệ bởi lời phát biểu của Buffett cho rằng thật không công bằng khi ông phải đóng thuế thấp hơn chính thư ký của mình.

Minh Phạm (Theo The Guardian)