Tỷ phú từng mua hụt Chelsea sẽ chung vốn hỏi mua MU?

Cựu giám đốc của MU, Michael Knighton tuyên bố ông đang lên kế hoạch mua lại đội bóng cũ với hy vọng tỷ phú Jim Ratcliffe, người từng mua hụt Chelsea trong quá khứ có thể tham gia vào dự án sở hữu Quỷ đỏ từ gia đình nhà Glazer.

Jim Ratcliffe

Jim Ratcliffe

Knighton từng rất muốn tiếp quản MU vào năm 1989 trước khi chấp nhận một vị trí trong hội đồng quản trị CLB từ năm 1989 đến năm 1992. Ông đã mua Carlisle United sau khi rời khỏi sân Old Trafford và bán câu lạc bộ này sau đó 12 năm.

Tuần trước, Knighton xác nhận ông đang lên kế hoạch tiếp quản MU, chấm dứt 18 năm làm việc của nhà Glazer. Nhưng với giá trị tài sản ròng được báo cáo khoảng 5,8 triệu bảng, Knighton chấp nhận rằng ông sẽ chỉ là gương mặt đại diện cho một tập đoàn được hỗ trợ bởi một số tỷ phúđứng sau.

Chia sẻ trên The Sun, Knighton nói: "Mọi người đều biết rằng MU cần chủ sở hữu mới. Đó là mục tiêu của tôi. Tôi đang tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính để thực hiện thương vụ này. Chúng tôi hiện đang làm việc để đưa ra một giá thầu thù địch".

Knighton muốn tìm kiếm liên minh để mua lại MU

"Sự thù địch ở đây có nghĩa là nhà Glazer không muốn bán nhưng chúng tôi sẽ đưa ra một lời đề nghị thương mại hợp pháp và mạnh mẽ để nói rằng 'các người không còn lựa chọn nào khác và đã đến lúc phải đi'. Thành thật mà nói, những người hâm mộ trên toàn thế giới của Man United đã quá chán chế độ này. Họ cần một sự thay đổi và tôi sẽ mang đến điều đó".

Theo truyền thông Anh đưa tin, Knighton đã kêu gọi tỷ phú Sir Jim Ratcliffe và thêm ba tỷ phú nữa để chung vốn mua lại đội bóng chủ sân Old Trafford.

Sir Jim Ratcliffe có khối tài sản trị giá 11 tỷ bảng, là người sở hữu công ty hóa dầu INEOS và cũng đang là chủ của CLB Nice (Pháp). Hồi tháng 4 vừa qua, ông là người Anh duy nhất vào cuộc nhằm mua lại câu lạc bộ Chelsea. Theo tỉ phú người Anh, lời đề nghị 4,25 tỉ bảng của ông bao gồm 2,5 tỉ bảng để mua lại Chelsea từ tay Roman Abramovich và 1,75 tỉ bảng được chi trong 10 năm tới để nâng cấp sân vận động Stamford Bridge cũng như cơ sở hạ tầng của CLB. Tuy nhiên, thương vụ này đã không thành công khi liên minh hai tỉ phú Todd Boehly và Hansjorg Wyss đã giành chiến thắng.

Tín hiệu khả thi duy nhất mà NHM Man United trông mong làSir Jim Ratcliffe chính là fan ruột của Quỷ đỏ. Khi đề cập đến khả năng thuyết phục Sir Jim Ratcliffe, Knighton cho hay: "Nếu chúng tôi có thể thuyết phục Sir Jim vĩ đại mua Manchester United, tập đoàn của tôi sẽ rất vui mừng vì chúng tôi đã đạt được những gì chúng tôi muốn làm. Chúng tôi sẽ đấu thầu với liên danh của chúng tôi, nhưng tôi sẽ nói với bạn điều này, chúng tôi không có sẵn các nguồn lực để làm mọi thứ cần thiết".

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ty-phu-tung-mua-hut-chelsea-se-chung-von-hoi-mua-mu/20220817084413139