Tỷ phú Thái Lan Madam Pang được khuyên nên từ chức

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  3 liên quanGốc

  Truyền thông Thái Lan cho rằng, bà Nualphan Lamsam không được can thiệp vào vấn đề chuyên môn của các đội tuyển Thái Lan, thậm chí nên từ chức.

  Bà Nualphan Lamsam bị chỉ trích sau những thất bại của bóng đá Thái Lan.

  Bà Nualphan Lamsam bị chỉ trích sau những thất bại của bóng đá Thái Lan.

  Mới đây, cây bút B Bangpakong của tờ Thairath đã có bài viết phân tích và bình luận về nữ tỉ phú "Madam" Pang (Nualphan Lamsam).

  Tác giả bài viết đánh giá việc bà can thiệp quá sâu vào ào vấn đề chuyên môn như lựa chọn HLV, cầu thủ… khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

  Bà Nualphan Lamsam cũng bị chỉ trích vì đã đưa HLV Polking từ ĐTQG lên nắm quyền đội U23 Thái Lan tham dự SEA Games 31 nhưng không hoàn thành được mục tiêu giành huy chương vàng.

  Rồi sau đó nữ tý phú Thái Lan lại để HLV Worrawoot Srimaka dẫn dắt đội tham dự VCK U23 châu Á xong cũng không có được thành tích như mong muốn trong sự thất vọng lớn lao của người hâm mộ.

  Cây bút B Bangpakong dẫn ý kiến của nhiều CĐV Thái Lan đề nghị bà Nualphan Lamsam không can thiệp vào vấn đề chuyên môn của các tuyển bóng đá Thái Lan: "Thất bại trong bóng đá là điều khó có thể tránh khỏi, việc thắng thua vì yếu tố chuyên môn có thể được NHM chấp nhận. Tuy nhiên thất bại từ vấn đề “kỹ năng quản lý” của người trưởng đoàn và hay đổ lỗi vì những yếu tố khách quan khác thì rất khó để bào chữa".

  Kết thúc bài viết, cây bút B Bangpakong cho rằng: "Madam Pang nên từ chức, tránh bớt áp lực và tập trung nguồn lực cho CLB Port FC tìm lại vinh quang. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho LĐBĐ Thái Lan xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc (khích lệ cầu thủ) chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”.

  Trong khi đó, tờ Thairath (Thái Lan) phân tích rằng, những kết quả thi đấu của tuyển Thái Lan hay đội U23 Thái Lan chưa có sự tiến bộ nào như hứa hẹn. Thất bại trong bóng đá là điều bình thường. Nếu thua do yếu tố chuyên môn và có sự tham gia đầy đủ từ các bên liên quan thì người hâm mộ có thể chấp nhận.

  Ngược lại, Thái Lan thua vì các yếu tố khác thì cần phải xem lại vai trò của trưởng đoàn Madam Pang. Do đó, Madam Pang cần cân nhắc chuyện từ chức trưởng đoàn tuyển Thái Lan, tránh để vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở thành mờ nhạt như thời gian qua.

  Bảo Ngọc

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/ty-phu-thai-lan-madam-pang-duoc-khuyen-nen-tu-chuc-b9fWSI3ng.html