Tỷ phú Nga chơi trội làm du thuyền cao hơn tượng Nữ thần tự do

Tỷ phú Nga, Andrey Melnichenko đang ở trong những bước chuẩn bị cuối cùng thêm vào bộ sưu tập "đồ chơi" hạng sang của mình chiếc du thuyền cao nhất thế giới Sailing Yacht A.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu chiếc du thuyền có cột buồm cao nhất thế giới có chiều cao chính xác là bao nhiêu? Và câu hỏi này mới đây đã được tỷ phú nước Nga, Andrey Melnichenko trả lời. Ông đã cho sản xuất chiếc du thuyền được mệnh danh là vô địch về kích thước.

Video: Du thuyền khổng lồ nhất thế giới chuẩn bị được hạ thủy

Chiếc du thuyền khổng lồ này hiện đã hoàn thành quá trình lắp đặt và chuẩn bị được thử nghiêm tại Kiel, Đức và chuẩn bị được trao đến tay chủ nhân mới.

Giá của 'bé bự' này lên tới 450 triệu USD. Về chiều cao, nó cao hơn Tượng Nữ thần Tự do, tổng cộng 143m dài và nằm trong top 8 du thuyền dài nhất thế giới.

Nó có 3 cột buồm lớn và mỗi cột cao tới hơn 90m, cao nhất trong số những du thuyền hiện tại đang sở hữu.

Tỷ phú Nga chơi trội làm du thuyền cao hơn tượng Nữ thần tự do - Ảnh 1

Chiếc du thuyền khổng lồ này hiện đã hoàn thành quá trình lắp đặt và chuẩn bị được thử nghiêm tại Kiel, Đức

Cả 3 chiếc cột buồn này có thể chịu được trọng lượng của cánh máy bay thương mại Boeing Dreamliner vì nó được thiết kế dành cho tốc độ hành trình lên tới 18 dặm/ giờ và tối đa chịu được tốc độ 24 dặm/ giờ.

Chiếc du thuyền khổng lồ này được đặt tên là Sailling Yacht A và theo ước tính, diện tích của nó ngang ngửa với một sân vận động.

Melnichenco, chủ sở hữu hiện tại của du thuyền này hiện có khoảng 11,6 tỷ USD trong tài khoản cá nhân của mình và đứng thứ 139 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

>>> Đọc thêm: Công ty 'chơi sang' thưởng 800 nhân viên 1 tuần du lịch du thuyền hạng sang

Phương Anh

Tin tài trợ