Tỷ phú Milner: Nói chuyện với người ngoài hành tinh còn hơn nói với ông Trump

Tỷ phú công nghệ người Nga – ông Yuri Milner - cho biết ông thà gửi thông điệp tới người ngoài hành tinh còn hơn nói chuyện với tân Tổng thống Donald Trump.

Không giống như phần còn lại của Thung lũng Silicon và nhiều nơi trên thế giới, ông Milner không suy nghĩ nhiều về kết quả bầu cử cuối tuần trước và tập trung đầu tư vào các mục tiêu dài hơi.

Vị tỷ phú này nói: “Tôi rất tệ khi đưa ra những dự báo ngắn hạn nhưng tôi nghĩ mình có thể chắc chắn với những dự báo dài hạn.”

Trong sự kiến tối ngày 16/11 tại San Francisco, ông Milner dẫn đầu cuộc thảo luận về việc tìm kiếm sự sống thông minh ở các hành tinh ngoài Trái Đất.

Tỷ phú Milner: Nói chuyện với người ngoài hành tinh còn hơn nói với ông Trump - Ảnh 1

Ông Yuri Milner

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, người sáng lập DST Global cho biết ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy loài người không phải là nền văn minh duy nhất. Theo ông Milner, việc biết được ngoài kia còn có những sự sống thông minh khác là rất quan trọng đối với ông và tất cả mọi người.

Ông Milner trở thành một cái tên quan trọng trong ngành công nghệ sau những vụ đầu tư thành công vào các công ty như Facebook, Twitter, WhatsApp và Snapchat.

Vị tỷ phú người Nga đang cùng 2 tỷ phú khác là Elon Musk và Jeff Bezos phát triển việc thăm dò và giao tiếp giữa các vì sao.

Cùng nhà sáng lập Facebook – ông Mark Zuckerberg – và nhà vật lý Stephen Hawking, ông Milner thành lập Breakthrough Starshot để nghiên cứu tiềm năng du lịch vũ trụ và tài trợ cho các dự án khoa học, kỹ thuật liên quan.

Ông Milner cho biết các nhà khoa học ngày nay đã tìm ra 2.000 tỷ thiên hà và 20-40 tỷ hành tinh.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vị tỷ phú công nghệ bỏ qua những gì đang diễn ra trên Trái Đất.

Theo ông, những chiếc xe không người lái sẽ trở nên phổ biến trong 10-20 năm tới và các nhà máy sẽ tự động hóa 100%.

Thay vì lo lắng về cơ hội cho nguồn nhân lực bị thu hẹp, ông Milner cho rằng năng suất tăng (từ các trí tuệ nhân tạo) giúp chúng ta có thêm thời gian thư giãn.

Nhưng đừng hy vọng vị tỷ phú này bảy tỏ ý kiến hay đưa ra lời khuyên cho vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - ông Donald Trump.