Tỷ phú giàu nhất châu Âu vung tiền mua cao ốc ở Madrid

Tỷ phú giàu nhất châu Âu Amancio Ortega - ông chủ thương hiệu thời trang đình đám Zara - vừa chi 550 triệu USD để mua cao ốc ở Madrid.

Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega, chủ nhân thương hiệu Zara nổi tiếng toàn cầu, vừa vung tiền tậu một trong những tòa cao ốc nổi tiếng nhất Madrid với giá 490 triệu euro (tương đương 550 triệu USD).

Tỷ phú giàu nhất châu Âu vung tiền mua cao ốc ở Madrid - Ảnh 1

Ông chủ thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Zara đã chi 550 triệu USD mua một tòa cao ốc tại Madrid

Vụ mua bán này đã đánh dấu bước tiếp theo trong kế hoạch xây dựng đế chế bất động sản của tỷ phú Amancio Ortega thông qua Pontegadea Inmobiliaria - một trong những công ty bất động sản lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Trước đó, ông Amancio Ortega cũng đã mua bất động sản không chỉ tại khu Mayfair và Oxford ở London (Anh), mà còn tại những khu “đất vàng” ở New York (Mỹ), Madrid (Tây Ban Nha) và Seoul (Hàn Quốc).

Đa phần mặt bằng được các thương hiệu thuộc Inditex như Zara được thuê lại, nhưng các đối thủ của hãng như H&M, cũng bỏ tiền ra thuê địa điểm tại những khu vực này.

Tỷ phú giàu nhất châu Âu vung tiền mua cao ốc ở Madrid - Ảnh 2

Thương hiệu Zara thường chọn các địa bàn "đắc địa" tại nhiều quốc gia trên thế giới để kinh doanh

Theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, tỷ phú Amancio Ortega là người giàu thứ hai thế giới với tổng tài sản trị giá 72,7 tỷ USD, chỉ xếp sau nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, Fortune