Tỷ phú Elon Musk bị đòi bồi thường hơn 128 triệu USD

Các cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter cho rằng tỷ phú Elon Musk phải trả cho họ số tiền thôi việc lên đến 128 triệu USD theo đúng hợp đồng.

Ban giám đốc điều hành Twitter đã kiện tỷ phú Elon Musk phải bồi thường khoản trợ cấp thôi việc lên đến 128 triệu USD theo đúng hợp đồng giữa các bên.

Đơn kiện được các luật sư đại diện cho cựu giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và ba giám đốc bộ phận khác nộp cho Tòa án quận ở San Francisco vào ngày 4/3. Trong đơn kiện, các nguyên đơn cho rằng vị tỷ phú không tuân thủ hợp đồng đã thỏa thuận với các nhân sự bị sa thải sau vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022.

Elon Musk đang đối mặt với một loạt vụ kiện khác nhau liên quan đến yêu cầu bồi thường thôi việc hơn 500 triệu USD từ các cựu quản lý và kỹ sư Twitter. (Ảnh: Reuters)

Elon Musk đang đối mặt với một loạt vụ kiện khác nhau liên quan đến yêu cầu bồi thường thôi việc hơn 500 triệu USD từ các cựu quản lý và kỹ sư Twitter. (Ảnh: Reuters)

“Đây là điều Musk phải đối mặt khi ông ấy nợ tiền của người khác. Họ không còn cách nào khác ngoài khởi kiện", luật sư đại diện cho Agrawal cho biết.

Cựu CEO Twitter Agrawal được bồi thường lên đến 30 triệu USD vào 2021 - năm cuối cùng của ông tại Twitter. Theo vụ kiện, Musk tuyên bố trong các lá thư sa thải rằng các giám đốc điều hành đã bị cho thôi việc vì “sơ suất nghiêm trọng” và “có hành vi sai trái", do đó ông không trả tiền thôi việc cho họ.

Các nguyên đơn tuyên bố rằng chủ sở hữu mới của Twitter chưa bao giờ đưa ra các cáo buộc cụ thể về lý do sa thải ban lãnh đạo cũ cũng như các nhân viên khác.

Đơn kiện trên cũng cho biết, Musk thề sẽ "trả thù" các giám đốc điều hành Twitter sau khi họ ngăn cản nỗ lực rút lui khỏi thỏa thuận tiếp quản mạng xã hội của ông.

Theo Forbes, tài sản ròng của Elon Musk ước tính lên đến hơn 200 tỷ USD. Tuy nhiên tỷ phú người Mỹ đang đối mặt với một loạt vụ kiện khác nhau liên quan đến yêu cầu bồi thường thôi việc lên tới 500 triệu USD của các cựu quản lý và kỹ sư Twitter, cũng như nhiều trường hợp cáo buộc không thanh toán nghĩa vụ cho nhà thầu và các đối tác.

“Musk từ chối trả các khoản nợ của mình, đồng thời khẳng định các quy tắc không áp dụng cho ông ấy, cũng như sử dụng sự giàu có và quyền lực của mình để đối xử thô bạo với bất kỳ ai không tuân thủ yêu cầu", luật sư của Agrawal nói thêm.

Trà Khánh (Nguồn: russian.rt.com)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ty-phu-elon-musk-bi-doi-boi-thuong-hon-128-trieu-usd-ar856854.html