Tỷ phú David Tepper: Donald Trump là 'chúa nói dối'

Ngày 7/11, tỷ phú David Tepper mỉa mai rằng ông Trump “chúa nói dối” đội lốt “thiên thần ánh sáng”.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà quản lý quỹ phòng ngừa rủi ro hàng đầu thế giới cho biết ông đã theo dõi bài phát biểu của vợ ông Trump – bà Melania Trump – hồi cuối tuần trước. Bà Trump ca ngợi chồng mình là một người hào phóng và tốt bụng.

Tuy nhiên, ông Tepper không đồng ý với điều này bởi vị tỷ phú bất động sản đã không đóng góp gì khi thành phố New York rơi tình cảnh hiểm nghèo, ví dụ như trong cơn bão Sandy năm 2012 hay cuộc khủng bố ngày 11/9/2001.

Ông Tepper nói như hét rằng: “Ông Trump không bỏ ra một đồng nào! Bạn không thể nói với tôi rằng đó là một người hào phóng và bác ái được.”

Vị tỷ phú này cũng khẳng định ông Trump là một kẻ nói dối đang đội lốt “thiên thần ánh sáng”.

Tỷ phú David Tepper: Donald Trump là 'chúa nói dối' - Ảnh 1

Ông David Tepper

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump nhiều lần hãnh diện về những đóng góp từ thiện của mình. Thậm chí, ông Trump còn từng bỏ một cuộc tranh luận tại Đảng Cộng hòa để tổ chức một buổi quyên góp cho các cựu chiến binh. Tuy nhiên, những cuộc điều tra sau đó cho thấy vị tỷ phú bất động sản không đóng góp được nhiều như những gì ông nói.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, nhà quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump – ông Kellyanne Conway – nhận xét vị ứng cử viên Đảng Cộng hòa là một người rất hào phóng về mặt thời gian và tiền bạc.

Trong 2 cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ trước, ông Tepper ủng hộ cho ông Barack Obama năm 2008 và ông Mitt Romney năm 2012. Năm 2016, ông Tepper cho biết sẽ bầu cho bà Hillary Clinton mặc dù ông là người ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Bên cạnh đó, ông Tepper kỳ vọng Đảng Cộng hòa sẽ giữ được quyền kiểm soát Quốc hội và phát triển nền tảng kinh tế Mỹ thay vì Đảng Dân chủ của ông Obama và bà Clinton hiện nay.