Tỷ phú Boehly công khai lý do sa thải HLV Tuchel

  Chủ sở hữu Todd Boehly của Chelsea đã tiết lộ lý do tại sao ông sa thải Thomas Tuchel và bổ nhiệm Graham Potter.

  Tỷ phú Boehly và HLV Tuchel

  Tỷ phú Boehly và HLV Tuchel

  Tỷ phú người Mỹ đã thẳng thắn nói về quyết định gây sốc khi sa thải vị thuyền trưởng 49 tuổi chỉ sau 7 trận đấu của mùa giải 2022/23.Cuộc chia tay của Tuchel diễn ra vài giờ sau khi Chelsea thất bại 0-1 trước Dinamo Zagreb ở Champions League. Boehly quả quyết rằng quyết định này không phải là bước khi khi ông và các cộng sự mới vừa tiếp quản Chelsea hồi tháng 5 vừa qua.

  "Khi bạn tiếp quản bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn phù hợp với những người trong doanh nghiệp đó. Tuchel rõ ràng là cực kỳ tài năng vàlà người đã thành công lớn với Chelsea. Dù vậy, tầm nhìn của chúng tôi tại Chelsea làtìm kiếm một HLV thật sự có thể phối hợp với đội bóng trong mọi chuyện.

  Có rất nhiều bức tường thành phải phá bỏ ở Chelsea.Ví dụ, đối với đội mộtvà học viện, cả hai đang không có sự chia sẻ về dữ liệu, không thực sự chia sẻ thông tin về nơi xuất thân của những cầu thủ hàng đầu.Mục tiêu của tôi là tăng tính kết nối giữa học viện và đội một.

  Dường như định hướng của Tuchel và Chelsea không giống nhau, vì lẽ đó, hai bên không thể tiếp tục gắn bó. Không có ai đúng hay sai ở đây cả, chỉ đơn giản là cả hai không còn chung tầm nhìn mà thôi. Quyết định được đưa ra hoàn toàn vì sự phát triển của Chelsea", Boehly lý giải.

  Sau 20 tháng dẫn dắt Chelsea thay Frank Lampard, Tuchel đã mang về 3 danh hiêụgồm Champions League, Club World Cup và Siêu Cúp châu Âu. Sau khi sa thải và bồi thường 12 triệu bảng choTuchel, Chelsea không mất nhiều thời gian để bổ nhiệm Graham Potter. Họ chấp nhận trả tiền bồi thườngcho Brighton để đổi lấy chữ ký của HLV người Anh.

  Theo Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ty-phu-boehly-cong-khai-ly-do-sa-thai-hlv-tuchel/20220914124726767