Tỷ lệ người ủng hộ Tổng thống Philippines Duterte tăng cao

Ông Duterte được đánh giá rất cao sau 90 ngày đầu tiên ông đảm nhiệm cương vị Tổng thống Philippines.

Theo kết quả điều tra dư luận mới nhất do Cơ quan Trạng thái Xã hội (Social Weather Stations) - một tổ chức điều tra dư luận độc lập tiến hành, chỉ có 11% trong số 1.200 người được hỏi nói họ không hài lòng với cách xử lý công việc của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Trong khi có đến 64% số người được hỏi nói hài lòng với cách xử lý công việc của ông Duterte.

Tỷ lệ người ủng hộ Tổng thống Philippines Duterte tăng cao - Ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP)

Con số này cho thấy ông Duterte có khởi đầu tốt hơn so với những người tiền nhiệm Benigno Aquino, Joseph Estrada và Gloria Macapagal Arroyo, song thấp hơn mức 66% của ông Fidel Ramos vào năm 1992.

Kết quả thăm dò ý kiến dư luận được cho là thể hiện sự ủng hộ của người dân Philippines đối với chính sách cứng rắn của Tổng thống Duterte.

Ông Duterte nhậm chức Tổng thống Philippines hồi tháng 6 vừa qua sau hai thập kỷ giữ chức Thị trưởng thành phố Davao - thành phố lớn thứ ba của Philippines.

Ông đã tuyên bố chính sách không khoan nhượng với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Ngay sau khi nhậm chức, ông đã phát động chiến dịch truy quét và trấn áp tội phạm ma túy được cho là “khá mạnh tay”./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters