Tỷ giá USD hôm nay (17-3): Đồng USD trong nước tiếp đà tăng

  Tỷ giá USD hôm nay (17-3): Rạng sáng ngày 17-3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, đạt mức 23.622 đồng.

  Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) quay đầu giảm nhẹ 0,20%, xuống mốc 104,44.

  Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

  Đồng USD đã giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất theo kế hoạch, một dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cũng sẽ tăng lãi suất vào tuần tới khi cả hai đều đi đúng hướng để kiềm chế lạm phát.

   Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch.

  Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch.

  Brian Daingerfield, Người đứng đầu chiến lược G-10 FX tại NatWest Markets cho biết: “Thị trường đang hướng toàn bộ sự chú ý vào ECB, một ngân hàng trung ương vẫn đưa ra quyết định diều hâu bất chấp sự bất ổn của thị trường, với mục tiêu kiềm chế lạm phát và cho rằng Fed có thể sẽ lặp lại điều tương tự”.

  ECB đã tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử và Fed cũng tăng lãi suất nhanh nhất trong bốn thập kỷ để kiềm chế lạm phát. Tỷ lệ nợ của chính phủ Mỹ cao hơn so với các quốc gia khác, cũng như có một nền kinh tế tương đối mạnh, đã củng cố đồng bạc xanh.

  Theo đó, Công cụ FedWatch của CME cho thấy, thị trường hiện đang định giá 80,5% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22-3.

  Đồng Euro đã giảm tới 0,25% sau quyết định của ECB nhưng sau đó đã đảo ngược hướng đi, đồng USD cũng vậy. Đồng Euro tăng 0,38%, đạt mức 1,0615 USD, trong khi chỉ số đô la giảm.

  Thị trường tiền tệ đã ổn định hơn sau khi Credit Suisse cho biết, họ sẽ vay tới 54 tỷ USD từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ để củng cố thanh khoản và niềm tin của các nhà đầu tư. Trước đó, cổ phiếu của ngân hàng đã giảm tới 30% vào hôm 15-3.

  Trong khi đó, đồng yên Nhật suy yếu 0,04%, xuống 133,47/USD khi đồng USD trượt giá hơn nữa từ mức cao gần ba tháng là 137,91. Đồng bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,212 USD, tăng 0,46%.

  Tỷ giá USD hôm nay (17-3): Đồng USD tiếp đà tăng. Ảnh minh họa: Reuters.

  Tỷ giá USD hôm nay (17-3): Đồng USD tiếp đà tăng. Ảnh minh họa: Reuters.

  Tỷ giá USD trong nước hôm nay

  Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 16-3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ 3 đồng, hiện ở mức: 23.622 đồng.

  * Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

  Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  * Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 23.776 đồng – 26.279 đồng.

  Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  MINH ANH

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/ty-gia-usd-hom-nay-17-3-dong-usd-tiep-da-tang-722020