Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm nhẹ, Euro tăng do bắt đáy lạm phát

  Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm nhẹ, Euro tăng do các nhà đầu tư bắt đáy lạm phát đã đạt đỉnh.

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm nhẹ, Euro tăng do bắt đáy lạm phát. (Nguồn: torfx)

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm nhẹ, Euro tăng do bắt đáy lạm phát. (Nguồn: torfx)

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay cập nhật lúc 9h ngày 5/1/2023:

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 5/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.603 VND/USD, không đổi so với ngày hôm trước.

  Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.783 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.423 VND/USD.

  Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD tiếp tục giảm, trong khi đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng.

  Giá đồng USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức 23.330 - 23.680 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 20 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

  Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.344 - 3.488 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 12 đồng ở cả chiều mua vào và 11 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

  Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 23.375 - 23.655 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 15 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

  (Nguồn: NHNN, Vietcombank)

  Diễn biến tỷ giá trên thị trường thế giới

  Đầu phiên giao dịch, trên thị trường Mỹ, chỉ số DXY (US Dollar Index) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,25%, xuống mốc 104,22.

  Hôm nay, tỷ giá đồng bạc xanh giảm nhẹ sau biên bản cuộc họp của Fed đc công bố. Euro tăng do bắt đáy lạm phát.

  Đồng USD trượt giá vào phiên giao dịch vừa qua, như các nhà kinh tế dự đoán, nội dung biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong tháng 2.

  Mức tăng lãi suất nhỏ là phù hợp, sẽ cho phép họ tiếp tục tăng chi phí tín dụng để kiểm soát lạm phát, đồng thời hạn chế rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế. Nhưng như vậy không có nghĩa là Fed đã dần “buông lỏng” cam kết của mình trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

  Brian Daingerfield, người đứng đầu chiến lược G10 FX tại NatWest Markets ở Stamford, Connecticut (Mỹ) nói: “Tôi cho rằng, biên bản này chưa đưa ra được những thông tin mới quan trọng, bởi chưa có cơ sở nào để khẳng định rằng Fed sẽ tiếp tục giảm mức tăng lãi suất hay đang nghiêng về việc duy trì mức tăng 50 điểm cơ bản mà họ đã thực hiện vào tháng 12”.

  Ngoài ra, tin vui về thị trường việc làm ổn định được coi là tạo cơ hội cho Fed tiếp tục tăng lãi suất. Báo cáo việc làm tháng 12 sẽ được công bố vào ngày 6/1, dự kiến cho thấy các nhà tuyển dụng tạo thêm 200.000 việc làm trong tháng, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng 0,4% trong tháng 12, đạt mức tăng hàng năm là 5%.

  Ở một diễn biến trái chiều, đồng Euro tăng 0,54% so với đồng bạc xanh, đạt mức 1.0605 USD khi các nhà đầu tư cho rằng, lạm phát khu vực đồng Euro có thể đã đạt đỉnh.

  Dữ liệu cho thấy, áp lực giá tiêu dùng của Pháp giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 12, thúc đẩy kỳ vọng rằng, tới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ bớt căng hơn.

  Minh Hòa (tổng hợp)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-51-ty-gia-usd-euro-yen-nhat-cad-aud-bang-anh-dong-bac-xanh-giam-nhe-euro-tang-do-bat-day-lam-phat-212266.html