Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ

  Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Có bàn tay các ông lớn tài chính: Fed, ECB, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ.

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ. (Nguồn: Reuters)

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ. (Nguồn: Reuters)

  Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3

  Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 17/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.620 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.

  Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.801 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.439 VND/USD.

  Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD có xu hướng giảm, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng trở lại.

  Lúc 8h30, tại Vietcombank, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 23.380 - 23.750 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

  Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.349 - 3.492 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và 4 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

  Giá đồng USD tại BIDV được niêm yết ở mức 23.420 - 23.720 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.

  Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.361 - 3.494 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 4 đồng ở chiều mua vào và 2 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

  (Nguồn: NHNN, Vietcombank)

  Diễn biến tỷ giá trên thị trường thế giới

  Đầu phiên giao dịch, trên thị trường Mỹ, chỉ số DXY (US Dollar Index) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm nhẹ 0,20%, xuống mốc 104,44.

  Hôm nay, trên thị trường tiền tệ thế giới đồng bạc xanh giảm nhẹ, Bảng Anh tăng.

  Đồng USD đã giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất theo kế hoạch, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cũng sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ cho Credit Suisse vay tới 54 tỷ USD, tất cả hy vọng đi đúng hướng để kiềm chế lạm phát.

  Người đứng đầu chiến lược G-10 FX tại NatWest Markets. Brian Daingerfield cho biết: “Thị trường đang hướng toàn bộ sự chú ý vào ECB, một ngân hàng trung ương vẫn đưa ra quyết định diều hâu bất chấp sự bất ổn của thị trường, với mục tiêu kiềm chế lạm phát và cho rằng Fed có thể sẽ lặp lại điều tương tự”.

  ECB đã tăng lãi suất với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử và Fed cũng tăng lãi suất nhanh nhất trong bốn thập kỷ để kiềm chế lạm phát. Tỷ lệ nợ của chính phủ Mỹ cao hơn so với các quốc gia khác, cũng như có một nền kinh tế tương đối mạnh, đã củng cố đồng bạc xanh.

  Theo đó, Công cụ FedWatch của CME cho thấy, thị trường hiện đang định giá 80,5% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22/3.

  Trong diễn biến khác, đồng Euro đã giảm tới 0,25% sau quyết định của ECB nhưng sau đó đã đảo ngược hướng đi, đồng USD cũng vậy. Đồng Euro tăng 0,38%, đạt mức 1,0615 USD, trong khi chỉ số USD giảm.

  Thị trường tiền tệ đã ổn định hơn sau khi Credit Suisse cho biết, họ sẽ vay tới 54 tỷ USD từ Ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ để củng cố thanh khoản và niềm tin của các nhà đầu tư. Trước đó, cổ phiếu của ngân hàng đã giảm tới 30% vào ngày 15/3.

  Trong khi đó, Yen Nhật suy yếu 0,04%, xuống 133,47/USD khi đồng USD trượt giá hơn nữa từ mức cao gần ba tháng là 137,91. Bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,212 USD, tăng 0,46%.

  (tổng hợp)

  Minh Hòa

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-173-ty-gia-usd-euro-aud-cad-yen-nhat-bang-anh-cac-ong-lon-tai-chinh-cam-cuong-dong-bac-xanh-on-dinh-giam-rat-nhe-220102.html