Twitter gây phẫn nộ sau khi người đàn ông nguy hiểm nhất TikTok bị bắt

Hai nền tảng truyền thông xã hội Twitter và Tiktok đang bị chỉ trích vì cho phép người dùng đăng tải thông tin sai lệch và thuyết âm mưu về Andrew Tate.

 "Kẻ nguy hiểm nhất Tiktok" Andrew Tate bị bắt giữ hôm 29/12/2022. Ảnh: Instagram.

"Kẻ nguy hiểm nhất Tiktok" Andrew Tate bị bắt giữ hôm 29/12/2022. Ảnh: Instagram.

Vài giờ sau khi Andrew Tate bị giam giữ, TikTok và Twitter tràn ngập các bài đăng sai sự thật rằng influencer 36 tuổi này đã được trả tự do, và các thuyết âm mưu về việc anh ta bị gài bẫy, Guardian trích dẫn thông tin từ tổ chức Observer vào ngày 1/1.

Imran Ahmed, Giám đốc điều hành Trung tâm ngăn chặn sự thù ghét trên nền tảng kỹ thuật số, chia sẻ: “Việc phổ biến các thuyết âm mưu có thể gây rủi ro cho cuộc điều tra hoặc sự an toàn của những người liên quan. Đó là (hành động) vô lương tâm”.

Theo Guardian, mặc dù thông tin chi tiết về cuộc điều tra chưa được tiết lộ, hàng nghìn người dùng mạng xã hội đã tự đưa ra “phán quyết” của họ với Tate.

Trên TikTok và Twitter, người hâm mộ Tate tuyên bố anh ta bị gài bẫy, sử dụng các hashtags như #freetopG và #tateinnocent.

“Mọi người nói dối vì họ ghét Tate”, một tài khoản viết trên Twitter.

“Tôi chắc chắn 100% Tate vô tội. Hãy trả tự do co Tate”, một người khác viết, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Andrew Tate - có biệt danh "người đàn ông nguy hiểm nhất trên TikTok" - cùng em trai Tristan bị bắt giữ cùng hai nghi phạm Romania khác hôm 29/12/2022, các công tố viên - từ đơn vị về chống tội phạm có tổ chức - xác nhận.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi nhà của hai anh em Tate bị cảnh sát đột kích ở Bucharest.

Sau thời gian tạm giam ban đầu kéo dài 24 giờ, các công tố viên đã kiến nghị tòa án gia hạn lệnh giam giữ. Theo cập nhật mới nhất, tòa án Romania đã gia hạn giam giữ Andrew Tate thêm 30 ngày.

Các công tố viên nói rằng anh em nhà Tate đã bị điều tra hình sự từ tháng 4/2022.

"Bốn nghi phạm... nhiều khả năng đã lập một nhóm tội phạm có tổ chức, với mục đích tuyển dụng và bóc lột phụ nữ bằng việc ép họ tạo ra các nội dung khiêu dâm để bán trên mạng xã hội", các công tố viên cho biết trong một tuyên bố vào đêm 29/12/2022.

"Các nghi phạm đã kiếm được những khoản tiền đáng kể từ hành vi nói trên”, theo các công tố viên.

Công tố viên xác nhận họ đã tìm thấy 6 phụ nữ bị các nghi phạm bóc lột tình dục.

Vào ngày 30/12/2022, video về Tate được thích nhiều nhất trên TikTok đã tường thuật lại những gì xảy ra với "ông hoàng của sự nam tính độc hại" - biệt danh do tạp chí đàn ông GQ dùng để mô tả Tate.

Tuy nhiên, ở cuối video, tác giả đặt câu hỏi: “Các bạn nghĩ lý do thực sự khiến Tate bị bắt là gì? Đó có phải là cái bẫy hay Tate thực sự đã phạm tội nghiêm trọng?”.

Trong khi đó, các tài khoản khác đăng những video cũ và tuyên truyền sai lệch rằng Tate đã được trả tự do, mặc dù người này vẫn đang bị giam giữ. Trong đó, một video thu về khoảng 780.000 lượt xem trên Twitter vào ngày 31/12/2022.

Việc một số người dùng quyết liệt bảo vệ Tate và lan truyền thông tin sai lệch làm tăng thêm mối lo ngại về các hành động pháp lý đối với influencer 36 tuổi này, đồng thời đặt ra câu hỏi cho các trang mạng xã hội - những nền tảng đã giúp Tate nổi tiếng.

Video cảnh sát đột kích nhà người đàn ông nguy hiểm nhất TikTok "Người đàn ông nguy hiểm nhất trên TikTok" Andrew Tate cùng em trai Tristian đã bị cảnh sát Romania đột kích và bắt giữ tại Bucharest ngày 29/12.

Hải Linh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/twitter-gay-phan-no-sau-khi-nguoi-dan-ong-nguy-hiem-nhat-tiktok-bi-bat-post1390160.html