Twice lại xấu mặt vì bị bắt quả tang hát nhép ở Dream Concert

Antifan còn gọi Twice là 'cá vàng' vì chuyện đi hát nhép, chỉ nhấp nháy môi cho khớp với bài hát.

Mới đây, danh sách ca khúc tại Dream Concert 2016 được đăng lên mạng. Bên cạnh tên bài hát, thứ tự biểu diễn, phần nhạc nền của từng nhóm cũng được ghi rõ. Twice bị lộ việc sử dụng phần nhạc nền AR. Đây vốn là phần nhạc nền để các ca sĩ hát nhép theo, Twice chỉ cần nhép miệng theo lời bài hát. Trong cả 2 ca khúc, sao nhà JYP đều sử dụng phần nhạc AR. Trong khi đó, nhóm G-Friend lại dùng phần nhạc nền MR, phần mềm chỉ có nhạc nền và phần hát bè, các ca sĩ bắt buộc phải hát live khi sử dụng công nghệ MR. Đây chính là bằng chứng cho việc Twice tiếp tục hát nhép sau khi bị tố bất tài ở nhiều chương trình âm nhạc.

Twice lại xấu mặt vì bị bắt quả tang hát nhép ở Dream Concert - Ảnh 1

Thời gian gần đây, Twice là nhóm nhạc xu hướng, liên tục giành nhiều giải thưởng danh giá, fandom lớn mạnh. Tuy nhiên, trong mắt nhiều netizen Hàn, 9 cô gái là những người bất tài, không có tài năng, chỉ biết hát nhép dù công việc chính của họ là ca hát. Những clip MR Remove, lễ trao giải MMA đều chứng minh Twice thường xuyên hát nhép, giọng hát cực tệ dù vũ đạo không đến mức khó.

Clip Twice biểu diễn ở Dream concert

Những ý kiến chỉ trích gay gắt trên Pann dành cho nhóm nhạc nhà JYP: "Với idol thì ngoại hình quan trọng thật nhưng với Twice dường như họ chỉ có ngoại hình thôi. Kiểu như 'em chỉ cần xinh thôi, hát thì để nhép lo'. Bực mình ở chỗ nhóm lại nổi tiếng hơn những người có tài năng thực thụ", "Fan của Twice không quan tâm đến tài năng của ca sĩ đâu", "Đã 3 mùa comeback rồi, họ không khá lên được chút nào. Tôi nghĩ họ đã luyện tập nhiều hơn nhưng khả năng tệ quá. Trên chương trình Sketchbook, họ còn thua nhóm thực tập sinh I.O.I", "Twice đi đâu cũng hát nhép rồi nhận giải ca khúc của năm, đúng là nực cười. JYP thường lên tivi chỉ trích giọng hát của người khác còn gà của ông ta thì bất tài", "Đừng có so sánh với SNSD, ban đầu thì họ nhép thật nhưng bù lại thì có nhiều màn trình diễn ấn tượng. Tae Yeon thì đứng đầu rồi", "Twice chỉ được mặt đẹp, giọng hát chán và phát âm cũng không rõ. Ngoài thành viên người nước ngoài, đến Ji Hyo là hát chính cũng bập bẹ", "Vũ đạo thì như tập dưỡng sinh, không so được với Black Pink, G-Friend mà giọng hát thì quá tệ".

Bằng chứng Twice hát nhép còn Black Pink hát thật dù chất lượng âm thanh như nhau

Bài viết về Twice cũng thu hút lượng lớn bình luận trên trang Netizen Vtrans. Phần lớn ý kiến đều chê bai khả năng hát live của Twice. Họ cho biết khi Twice hát nhép thì các thành viên cần nhiệt tình, nhép cho đúng lời, có một số người chỉ giơ mic, thậm chí không hát trên sân khấu. Những nonfan cho biết điều họ thất vọng khi nhiều màn biểu diễn của Twice là không hề thấy nhiệt huyết, sự vui tươi của các tân binh. 9 cô gái biểu diễn có phần lười biếng, kém sức sống. Sự nổi tiếng quá nhanh cùng với những tranh cãi về tài năng khiến Twice phải đối diện với lượng antifan đáng kể ở Kpop.

Quỳnh Mai