TVB có kế hoạch mua lại 2,5 triệu cổ phiếu từ người lao động nghỉ việc

CTCP Chứng khoán Trí Việt (mã chứng khoán TVB) đã quyết định mua lại hơn 2,5 triệu cổ phiếu TVB từ người lao động nghỉ việc với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, mức giá mua lại 10.000 đồng/cổ phiếu là cao gần gấp đôi so với mức giá cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường.

Theo TVB, mục đích mua lại để thu hồi cổ phiếu của người lao động nghỉ việc theo phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 thông qua ngày 1/3/2021.

Nguồn vốn thực hiện mua lại từ vốn chủ sở hữu. Phương thức giao dịch là thực hiện chuyển quyền sở hữu tại Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam. Thời gian giao dịch dự kiến quý IV/2023 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo mua lại cổ phiếu và công ty đã thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Đối tượng mua lại gồm người lao động nghỉ việc trong vòng 12 tháng kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành sẽ được công ty mua thu hồi 100% số cổ phần đã mua theo chương trình lựa chọn người lao động; người lao động nghỉ việc trong vòng từ tháng 13 tiếp theo đến 18 tháng kể từ ngày hoàn thành việc phát hành sẽ được công ty mua thu hồi 50% số cổ phiếu đã mua theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 25/9, cổ phiếu TVB giảm sàn 6,98% và đóng cửa ở mức 5.200 đồng/cổ phiếu, thấp nhất trong vòng gần 4 tháng. Như vậy, thị giá hiện tại của TVB chỉ bằng một nửa so với mức giá trong phương án mua lại cổ phiếu từ người lao động nghỉ việc.

Cuối tháng 8 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã quyết định giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu TVB do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30/6 của công ty âm 174,84 tỷ đồng và tổ chức kiểm toán có ý kiến ngoại trừ căn cứ báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023.

Ngoài ra, cổ phiếu này còn thuộc diện hạn chế và chỉ được giao dịch phiên chiều kể từ ngày 23/5 do chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/tvb-co-ke-hoach-mua-lai-2-5-trieu-co-phieu-tu-nguoi-lao-dong-nghi-viec/307686.html