Tuyệt đối không sử dụng cá chết tại Hồ Tây chế biến làm thực phẩm

(Công lý) - Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá chết chưa rõ nguyên nhân tại Hồ Tây, TP. Hà Nội để chế biến làm thực phẩm.

Trong những ngày qua, xuất hiện sự cố cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại Hồ Tây, TP. Hà Nội. Các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội đang gấp rút điều tra, xác định nguyên nhân, xử lý vệ sinh môi trường, khắc phục sự cố trên.

Tuyệt đối không sử dụng cá chết tại Hồ Tây chế biến làm thực phẩm - Ảnh 1

Sự cố cá chết hàng loạt ở Hồ Tây. Ảnh Tuổi trẻ

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế/Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo, triển khai một số hoạt động như sau:

Thông tin, tuyên truyền và khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá chết không rõ nguyên nhân để chế biến làm thực phẩm.

Triển khai các biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân thu gom, thu mua cá chết trên địa bàn để buôn bán, kinh doanh làm thực phẩm.

Tổ chức thu gom, xử lý tiêu hủy cá chết đảm bảo vệ sinh môi trường tránh hiện tượng gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh.

Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng tại chỗ như: nhân lực, vật tư, thiết bị, hóa chất để sẵn sàng xử lý khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn.