Tuyệt đẹp và sang trọng với ngói kính năng lượng mặt trời của Tesla

Tesla mới tung ra những bức ảnh mới về 4 mẫu mái nhà năng lượng mặt trời ở dạng dạng ngói kính chứa các tế bào quang điện mà công ty mới công bố.

Tesla mới tung ra những bức ảnh mới về 4 mẫu mái nhà năng lượng mặt trời mà công ty mới công bố. Không phải dạng mái nhà được lắp đè lên những tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ, mà là mái nhà dạng ngói kính chứa các tế bào quang điện.

Những tấm mái ngói mới này là kết quả của sự hợp tác giữa SolarCity và Tesla và có thể kết hợp với pin Powerwall 2 của Tesla. Các viên ngói được sử dụng kỹ thuật in thủy văn, một quá trình in sẽ biến chúng trở thành những "bông tuyết đặc biệt", Tổng giám đốc E. Musk của Tesla nói trong một sự kiện họp báo. Ông nói thêm, ngói kính năng lượng mặt trời cũng được trang bị hệ thống phá băng như trên một chiếc xe hơi, để nung chảy băng trên mái nhà và giữ cho nguồn năng lượng được tạo ra đều đặn.

4 bức ảnh là 4 kiểu phong cách kiến trúc khác nhau: Tuscan, xám đen, trơn và họa tiết dệt. Bạn hãy xem và ướm thử mái ngói nào phù hợp với ngôi nhà của mình nhất. Tuy nhiên, vẫn chưa có giá tính cho đến thời điểm hiện tại.

Tuyệt đẹp và sang trọng với ngói kính năng lượng mặt trời của Tesla - Ảnh 1

Phong cách Tuscan.

Tuyệt đẹp và sang trọng với ngói kính năng lượng mặt trời của Tesla - Ảnh 2

Phong cách xám đen.

Tuyệt đẹp và sang trọng với ngói kính năng lượng mặt trời của Tesla - Ảnh 3

Phong cách trơn.

Tuyệt đẹp và sang trọng với ngói kính năng lượng mặt trời của Tesla - Ảnh 4

Phong cách họa tiết dệt.

Anh Thư theo The Verge