'Tuyết đầu mùa' có gì đặc biệt mà loạt sao Hàn đăng ảnh 'lia lịa'?

  1 liên quanGốc

  Bạn có biết ý nghĩa của ngày tuyết đầu mùa trong văn hóa Hàn Quốc không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

  Những người sống ở vùng nhiệt đới chỉ có thể cảm nhận cái thời tiết nắng nóng quanh năm. Ở Hàn Quốc, vĩ độ trên 30 độ Bắc, có các mùa rõ rệt và thời tiết bắt đầu chuyển lạnh vào giữa đến cuối tháng 10 hàng năm. Trận mưa tuyết đầu tiên có lẽ sẽ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Năm nay, tuyết đầu mùa rơi vào ngày 13/12.

  Trong drama ăn khách Goblin được phát sóng vào cuối năm 2016, đã khiến cơn sốt tuyết đầu mùa nổi tiếng khắp châu Á và cũng làm người ta cảm nhận được những cung bậc cảm xúc khác nhau của người dân đối với ngày đặc biệt này.

  Ở xứ Kim Chi, tuyết đầu mùa không chỉ là một hiện tượng thời tiết đơn thuần mà còn có ý nghĩa văn hóa riêng. Người Hàn sẽ chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội để bày tỏ sự phấn khích trong ngày đầu tuyết rơi. Vậy, tuyết đầu mùa có ý nghĩa đặc biệt gì trong văn hóa Hàn Quốc?

  Nhiều người nói rằng, nếu bạn tỏ tình với ai đó hoặc ở bên ai đó trong ngày tuyết đầu mùa, hai bạn sẽ ở bên nhau lâu dài. Ngay cả khi bạn không ở bên ai đó, ngày tuyết đầu mùa nói chung cũng khiến mọi người có tâm trạng tốt.

  Những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của ngành văn hóa Hàn Quốc, tuyết đầu mùa càng mang nhiều ý nghĩa hơn. Người ta nói rằng nếu ước điều gì đó trong ngày tuyết đầu mùa, điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

  Ở bộ phim truyền hình Vì sao đưa anh tới, có lời thoại nói rằng: "Tất cả những lời nói dối trong ngày tuyết đầu mùa rơi đều sẽ được tha thứ". Đặc biệt, Son Ye Jin từng bộc bạch trong drama Hạ cánh nơi anh, những cặp đôi yêu nhau, gặp nhau thì sẽ yêu nhau mãi mãi.

  Năm 2020, ngày tuyết đầu mùa của Hàn Quốc rơi vào ngày 13/12. Thông qua tài khoản mạng xã hội, một số nghệ sĩ nổi tiếng đã đăng tải ảnh chụp tận hưởng không khí mùa Đông.

  Kim Ha Neul: "Hôm nay...tuyết đầu mùa".

  Lee Da Hae.

  Kim Hee Sun.

  Shin Se Kyung.

  Kang Han Na: "Hãy cẩn thận nha".

  Ko So Young: "Tuyết đầu mùa, ngay trước nhà".

  Bà xã Jang Dong Gun đăng bức ảnh hiếm hoi với cô con gái cưng.

  Jung Hae In.

  Kim Ji Hoon.

  Jo Yeo Jung.

  Han Ye Seul.

  Lee Jun Ki.

  Kim Bum.

  Son Dam Bi.

  Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

  Hạnh Phạm

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/tuyet-dau-mua-co-gi-dac-biet-ma-loat-sao-han-dang-anh-lia-lia-20201215112731669.html