Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm rất nhiều thời lượng pin trên điện thoại Xiaomi

Một chức năng ẩn trong thiết lập của điện thoại Xiaomi, Redmi và POCO có thể làm suy yếu thời lượng pin của chúng. Tuy nhiên, người dùng có thể giải quyết điều đó dễ dàng.

Về cơ bản, điện thoại Xiaomi không tắt hoàn toàn dữ liệu di động ngay cả khi người dùng tắt nó khỏi menu Cài đặt. Điều này là do thiết kế của thiết bị khi dữ liệu di động tiếp tục hoạt động ở chế độ nền nhằm đảm bảo người dùng luôn có kết nối internet, ngay cả khi mạng Wi-Fi bị lỗi hoặc gặp sự cố.

Thủ thuật cho phép điện thoại Xiaomi không tốn một phần pin cho chế độ dữ liệu di động trong nền.

Mọi thứ đều khá tốt nhưng sẽ gây tổn hại đến thời lượng pin trên thiết bị, vì vậy người dùng thực sự nên tắt dữ liệu di động khi cần. Để làm điều đó, người dùng cần truy cập menu Cài đặt trên điện thoại di động Xiaomi, Redmi hoặc POCO và đi tới phần About the phone.

Tiếp theo, hãy nhấn nhiều lần vào phần có nội dung “MIUI version” hoặc “HyperOS version” (tùy thuộc thiết bị di động) cho đến khi xuất hiện thông báo “Developer options are already activated”. Nếu đã kích hoạt tùy chọn nhà phát triển thì người dùng không cần phải thực hiện việc này.

Chế độ nhà phát triển được kích hoạt.

Khi đã có quyền truy cập vào menu tùy chọn ẩn này, người dùng sẽ cần truy cập vào menu Settings > Additional settings. Sau đó nhấn vào tùy chọn Developer options. Người dùng có thể trượt giữa các tùy chọn cho đến khi tìm thấy Always keep mobile data activated thì tắt nó đi.

Hãy tắt trước lựa chọn Always keep mobile data activated nếu điện thoại sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Vậy là xong. Kể từ bây giờ, dữ liệu di động sẽ thực sự bị vô hiệu hóa khi người dùng không sử dụng nó. Nhưng hãy nhớ, sức mạnh lớn đi kèm với trách nhiệm lớn: việc có quyền truy cập vào menu tùy chọn của nhà phát triển cho phép người dùng thực hiện các cài đặt ẩn này, tuy nhiên người dùng không nên sửa đổi bất kỳ điều gì trong menu này trừ khi biết mình đang làm gì để tránh những bất tiện với hoạt động di động.

Nguyên Khang - Xiaomi World

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tuyet-chieu-giup-tiet-kiem-rat-nhieu-thoi-luong-pin-tren-dien-thoai-xiaomi-208408.html