Tuyển Việt Nam vấp 'ổ gà' ngay buổi tập đầu tiên

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Indonesia đã diễn ra không thuận lợi khi sân tập luyện trên của thầy trò Hữu Thắng toàn “ổ gà”. Điều này khiến cho việc tập luyện của ĐTVN trở nên khó khăn.

Sau khi có mặt tại Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 diễn ra vào ngày 03/12 tới đây, chiều ngày 01/12, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia.

Trong buổi tập đầu tiên, thầy trò HLV Hữu Thắng được BTC chủ nhà bố trí tập tại sân phụ Pakasari. Tuy nhiên, chất lượng của mặt sân tập lại rất kém gây ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập.

Tuyển Việt Nam vấp 'ổ gà' ngay buổi tập đầu tiên - Ảnh 1

Mặt sân không đảm bảo chất lượng khiến ĐTVN gặp khó khăn trong việc luyện tập (Ảnh: thethaovietnam)

Cách đón tiếp này của BTC nước chủ nhà đã khiến HLV Hữu Thắng cùng các cộng sự phảiliên tục lắc đầu. Chiến lược gia xứ Nghệ đã ngay lập tức liên hệ với Trưởng đoàn ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để trao đổi và đề nghị có ý kiến với BTC chủ nhà.

Thế nhưng, dường như đề nghị không được chấp nhận khi đội tuyển Việt Nam vẫn phải tập luyện trên sân này. Điều đáng nói là trong buổi tập cùng ngày 01/12, đội chủ nhà Indonesia lại được bố trí tập tại sân bóng của một trường Trung học tại Bagor có điều kiện tốt hơn.

Lo ngại trước khả năng các học trò dính chấn thương do mặt sân không đảm bảo, HLV Hữu Thắng chỉ cho toàn đội tập nhẹ nhàng, kết hợp với những trò chơi vận động ở buổi tập chiều qua. Buổi tập cũng chỉ kéo dài khoảng 1 giờ rồi kết thúc.

Theo kế hoạch vào chiều nay (02/12), ĐTVN sẽ có buổi tập làm quen sân, ghép đội hình ở sân đấu chính thức Pakasari.

Đăng Huy