Tuyển Việt Nam 'vạ vật' 12 tiếng chờ đấu thầy trò Riedl

Hành trình từ TP.HCM đến Yogyakatar (Indonesia) ngốn mất của thầy trò Nguyễn Hữu Thắng hơn 12 tiếng, chỉ để thực hiện giao kèo so đấu với đội bóng của HLV A.Riedl.

Sau trận thắng CHDCND Triều Tiên, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có không đầy 10 tiếng nghỉ ngơi, trước khi bay sang xứ vạn đảo so giầy với chủ nhà Indonesia. Điều đáng nói, thay vì đá tại thủ đô Jakarta như giao kèo ban đầu, chủ nhà đẩy trận đấu về Yogyakarta tổ chức. Do đó tuyển Việt Nam đã phải trải qua hành trình cực kỳ gian nan mới đến được nơi tổ chức trận đấu.

Tuyển Việt Nam 'vạ vật' 12 tiếng chờ đấu thầy trò Riedl - Ảnh 1

Thầy trò Hữu Thắng vật vã hành xác 12 tiếng mới đến được nơi thi đấu

Theo tính toán, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng đã ngốn 12 tiếng mới đến được Yogyakarta. Tuyển Việt Nam xuất phát từ TP.HCM lúc 8 giờ, quá cảnh ở Jakarta gần 7 tiếng do chờ đợi nối chuyến và bị “khuyến mại” thêm 1 tiếng máy bay xuất phát trễ. Đến Yogyakarta, thầy trò Hữu Thắng mất thêm gần 1 tiếng mới được về được bến đỗ cuối là khách sạn 5 sao Alana Yogyakatar.

Tường thuật cho VietNamNet từ Yogyakarta, nhiều học trò của HLV Hữu Thắng cho biết họ đã phải trải qua hành trình làm “mệt rũ, bủn rủn hết cơ thể”. Mãi đến 23 giờ đêm 7-10, tuyển Việt Nam mới được ăn tối nên tất cả chỉ mau chóng muốn chìm trong giấc ngủ để lấy lại sức lực. Một chút an ủi cho tuyển Việt Nam là nơi đóng quân- khách sạn Alana Yogyakarta- có kiến trúc, phòng ốc cực đẹp, làm mê mẩn các học trò HLV Hữu Thắng. Theo kế hoạch, thầy trò Hữu Thắng chỉ có 1 buổi tập vào chiều 8-10, trước khi so giầy với đội bóng của HLV A.Riedl.

Cuộc đọ sức Indonesia- Việt Nam tưởng chừng đã đổ bể do phía đội bóng xứ vạn đảo cáo bận, định hủy kèo thi đấu. Tuy nhiên, do HLV Hữu Thắng tính toán, coi trận cầu giao hữu này là bước chuẩn bị quan trọng cho AFF Cup 2016, nên VFF đã tìm cách nối lại đàm phán với LĐBĐ Indonesia để giữ kế hoạch. Cuối cùng đàm phán của VFF và LĐBĐ Indonesia thành công, trong đó VFF cài thêm điều khoản phạt 100.000 USD một khi đội bóng xứ vạn đảo đơn phương phá bỏ giao kèo thi đấu. Sau cuộc đọ sức tại Yogyakarta vào tối 9-10, Indonesia sẽ đến làm khách tại Mỹ Đình vào ngày 9-11.

Tuyển Việt Nam 'vạ vật' 12 tiếng chờ đấu thầy trò Riedl - Ảnh 2

Chấn thương làm Quế Ngọc Hải lỡ chuyến đi đến Indonesia. Ảnh: Gia Khánh

Ở chuyến làm khách lần này, HLV Hữu Thắng thiếu sự phục vụ của bộ ba Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và trung vệ Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, tiền vệ Huy Hùng đã bình phục chấn thương, có thể được trọng dụng khi Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt. Sau trận đấu với Indonesia, tuyển Việt Nam quay lại TP.HCM đóng quân và lên đường tập huấn nửa tháng tại Hàn Quốc từ 15-10.

Khắc Hoàng