Tuyển Việt Nam: V-League trở lại và điều HLV Troussier chờ đợi nhất

HLV Troussier bên cạnh việc tìm kiếm thêm tân binh cho tuyển Việt Nam cũng chờ đợi sự hồi sinh của hàng loạt ngôi sao khi V-League trở lại vào cuối tuần này.

1. Sau hơn 8 tháng nắm quyền, nhìn vào những lần tập trung từ U23 Việt Nam đến tuyển Việt Nam có thể thấy HLV Troussier thực sự cởi mở và trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ một cách công bằng nhất.

Đến lúc này trong 5 lần lên danh sách cho tuyển Việt Nam, chưa khi nào thuyền trưởng người Pháp không dành chỗ cho các tân binh hoặc các cầu thủ đang chơi nổi bật trong màu áo CLB.

Và từ những gì cho thấy, cũng lại khẳng định một lần nữa thuyền trưởng tuyển Việt Nam đang thực sự muốn tăng chất cho đội nhà bằng các “thủy thủ” mới miễn sao phù hợp triết lý, khát vọng của ông.

Nói một cách khác, ông Troussier không bó mình trong việc phải phụ thuộc vào bất cứ ngôi sao nào trong chiến dịch làm mới tuyển Việt Nam cho mục tiêu World Cup.

HLV Troussier đang rất chờ đợi vào V-League 2023/2024

HLV Troussier đang rất chờ đợi vào V-League 2023/2024

2. Dù không phụ thuộc vào các ngôi sao, nhưng chắc chắc ông Troussier vẫn cần nhóm cầu thủ này nhằm phục vụ cho những ý đồ về chuyên môn mà ông đặt ra đối với tuyển Việt Nam.

Nhìn vào các trận đấu giao hữu lẫn chính thức vừa qua, rõ ràng lúc này thuyền trưởng người Pháp đang rất trông đợi vào sự trở lại từ Quang Hải, Văn Hậu trước khi vòng loại World Cup 2026 tiếp tục vào tháng 3/2024.

Mong như thế cũng dễ hiểu khi cánh trái dù cả Tuấn Tài, Minh Trọng khá tiến bộ, nhưng nếu có Văn Hậu mọi chuyện cũng sẽ tốt hơn rất nhiều nhờ vào năng lực chuyên môn từ cầu thủ người Thái Bình.

Hoặc với Quang Hải, nếu tiền vệ thuộc biên chế CAHN tìm được phong độ đỉnh cao, khả năng tấn công của tuyển Việt Nam sẽ khó lường, chất lượng hơn thay vì phập phù như đang thấy.

cùng với đó là sự trở lại từ Quang Hải hay các ngôi sao khác

3. Trong suốt hơn 8 tháng nắm quyền, HLV Troussier đã gọi lên tuyển Việt Nam hơn 80 cầu thủ phục vụ cho chiến dịch chinh phục tấm vé World Cup 2026.

Trên lý thuyết, số lượng cầu thủ mà ông thầy người Pháp gọi lên tập trung, thử nghiệm hay sử dụng là đủ cho chặng đường dài tại vòng loại World Cup, nhưng thực tế lại khác.

Với triết lý, mục tiêu mới và khó khăn hơn rõ ràng ông Troussier thừa hiểu chừng đó con người là chưa đủ, thậm chí không phù hợp sau khi được trao cơ hội nên bắt buộc cần thêm những cầu thủ khác cho chiến dịch quan trọng đang diễn ra.

Chính vì thế, trong khoảng 3 tháng tới khi trái bóng V-League lăn, bên cạnh mong muốn sự trở lại của các cựu binh điều ông Troussier chờ nhất sẽ là các gương mặt mới xuất hiện, hoặc nhóm cầu thủ trẻ đang thuộc biên chế tuyển Việt Nam được ra sân thi đấu nhiều hơn thay vì đóng vai trò ít quan trọng tại CLB như đang thấy.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-v-league-tro-lai-va-dieu-hlv-troussier-cho-doi-nhat-2221771.html