Tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  13 liên quanGốc

  Không thi đấu tại vòng loại Asian Cup, đội tuyển Việt Nam chỉ có 1 chiến thắng duy nhất trước đội tuyển Afghanistan trong tháng 6 và tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

  ĐT Việt Nam tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

  Tháng 6/2022, nhiều đội bóng Đông Nam Á có những sự bứt phá trên bảng xếp hạng FIFA nhờ việc có được thành tích tốt tại vòng loại Asian Cup 2023, giải đấu mà tuyển Việt Nam không phải tham dự do đã sớm góp mặt ở vòng chung kết do lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022.

  Đội bóng có thành tích tốt nhất chính là đội tuyển Malaysia, người Mã giành được 2 chiến thắng tại vòng loại Asian Cup cùng 2 chiến thắng trong những trận giao hữu FIFA Days, qua đó tăng tới 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

  Đội tuyển Indonesia cũng gây ấn tượng không kém khi có được 2 chiến thắng và tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, Lào và Brunei lần lượt tăng nhẹ 2 và 1 bậc.

  Không thi đấu tại vòng loại Asian Cup, đội tuyển Việt Nam chỉ có 1 chiến thắng duy nhất trước Afghanistan trong tháng 6 điều này khiến đội bóng của HLV Park Hang Seo bị tụt 1 bậc và rơi xuống vị trí 97 thế giới.

  Tuy nhiên với vị trí thứ 97 thế giới, “Rồng Vàng” vẫn vững vàng ở vị trí số 1 của khu vực Đông Nam Á, bỏ khá xa Thái Lan, đội bóng đang có được vị trí thứ 111 trên bảng xếp hạng ở thời điểm hiện tại.

  Như vậy, đội tuyển Thái Lan vẫn dậm chân tại chỗ và bị Việt Nam bỏ xa tới 14 bậc và 46 điểm. Philippines và Đông Timor là 2 đội bóng trong khu vực Đông Nam Á vẫn đứng nguyên vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Campuchia, Singapore và Myanmar là những đội bị tụt hạng sau thành tích không mấy ấn tượng trong tháng 6.

  Cũng trong ngày 17/6. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố bảng xếp hạng mới nhất của các đội tuyển nữ. Đội tuyển nữ Việt Nam đứng ở vị trí 32 trên bảng xếp hạng FIFA với 1655,51 điểm, tăng 0,26 điểm trong giai đoạn 25/3 đến 17/6.

  Do SEA Games không thuộc hệ thống tính điểm của FIFA nên tấm HCV trên sân nhà của các cô gái vàng không tạo ra khác biệt trên bảng xếp hạng FIFA. Với thứ hạng hiện tại, các cô gái đỏ vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 6 ở châu Á.

  Trong khi đó, đội tuyển nữ Thái Lan xếp hạng 43 thế giới và hạng 8 châu Á với 1547,02 điểm, tăng 5,97 điểm. Với vị trí này, đội bóng xứ chùa vàng kém Việt Nam đến 11 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

  Bảo Quốc

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/tuyen-viet-nam-tiep-tuc-bo-xa-thai-lan-tren-bang-xep-hang-fifa-iea1UuCnR.html