Tuyển Việt Nam thi đấu hết mình ở giải bắn súng tiếp sức Army Games

Đội tuyển bắn súng Belarus xuất sắc vượt qua chủ nhà Nga để giành giải nhất trong môn thi bắn súng tiếp sức. Đội Việt Nam cũng thi đấu tốt ở bộ môn này.

Ngày 13/8 đã diễn ra trận chung kết cuộc thi bắn súng tiếp sức tại Army Games 2019. Có 8 đội lọt vào trận chung kết, bao gồm đội tuyển bắn súng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các binh sĩ tham gia phần thi này sẽ phải vượt qua quãng đường dài 1 km. Họ phải vượt qua các chướng ngại vật như leo tường, mương, hàng rào thép gai, đu dây và phải trúng mục tiêu. Nếu bắn trượt bị phạt chạy thêm 1 vòng.

Một binh sĩ cầm súng bò qua hàng rào dây thép gai để đến vị trí bắn. Nhóm đầu tiên gồm các đội Azerbaijan, Iran, Uzbekistan và Việt Nam. Chiến thắng cuối cùng thuộc về đội Uzbekistan.

Thể lực là yếu tố rất quan trọng trong phần thi này. Sau khi vượt qua đoạn đường dài 1 km với rất nhiều chướng ngại vật, các binh sĩ sẽ khá mệt và thở gấp, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bắn chính xác.

Kiểm soát hơi thở khi bắn là yếu tố quyết định. Binh sĩ nhiều đội không thể bắn trúng mục tiêu và phải chấp nhận chạy phạt. Điều đó lại làm tăng khó khăn cho họ trong việc bắn trúng.

Nhóm thứ 2 gồm các đội Belarus, Nga, Kazakhstan và Trung Quốc. Ngay khi bắt đầu bài thi, đội Belarus đã nhanh chóng thể hiện kỹ năng xuất sắc của mình.

Đội Belarus giành chiến thắng chung cuộc, chủ nhà Nga xếp thứ 2, Kazakhastan thứ ba và Trung Quốc thứ 4.

Các chiến sĩ đội tuyển bắn súng Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung này.

Trung Hiếu
Ảnh:Belta