Tuyển Việt Nam tái đấu Indonesia: Ông Troussier sửa sai từ đâu?

HLV Troussier cần chỉnh sửa rất nhiều cho tuyển Việt Nam nếu muốn đánh bại Indonesia ở vòng loại 2 World Cup 2026 diễn ra vào tháng Ba tới đây.

Từ thất bại ở Asian Cup

Dù Asian Cup kết thúc khá lâu, nhưng tới lúc này tuyển Việt Nam và HLV Troussier có lẽ chưa, thậm chí không được phép quên trận thua trước Indonesia.

Một thất bại không đơn thuần khiến tuyển Việt Nam sớm loại khỏi Asian Cup mà còn làm người hâm mộ tổn thương, sút giảm niềm tin vào ông Troussier sau gần 1 thập kỷ luôn có kết quả thuận lợi trước Indonesia.

Tuyển Việt Nam muốn đòi nợ Indonesia

Tuyển Việt Nam muốn đòi nợ Indonesia

Đáng nói, thất bại mà thầy trò HLV Troussier nhận, lại xuất phát từ những sai lầm về cách tiếp cận trận đấu, hay sử dụng nhân sự của chiến lược gia người Pháp hơn là Indonesia quá hay.

Điều này không sai, bởi chính Bùi Hoàng Việt Anh phát biểu sau đó tự thừa nhận đội nhà bất ngờ trước việc Indonesia nhập cuộc tấn công chủ động khiến tất cả gặp tâm lý dẫn tới trận thua rất đau ở Asian Cup.

Bên cạnh đó, chính bởi vẫn khá “non” trong các tình huống dứt điểm nên tuyển Việt Nam không thể gỡ hòa dù tạo ra chẳng ít cơ hội ở hiệp đấu thứ 2.

... ông Troussier cần sửa sai từ đâu để chiến thắng?

Thầy trò HLV Troussier đang đứng trước cơ hội đòi nợ Indonesia khi 2 đội gặp lại nhau tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào ngày 21 và 26/3.

Nhưng muốn “đòi nợ” và cao hơn cả là chiếm lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2026 mà Indonesia được coi đối thủ chính, bắt buộc chiến lược gia người Pháp phải sửa sai triệt để.

HLV Troussier cần phải sửa

Điều đầu tiên cần phải sửa không đâu khác vẫn nằm ở chính ông Troussier. Thận trọng hay nói cách khác buộc phải tạo ra cho tuyển Việt Nam bộ mặt khác bằng những cầu thủ đủ chuyên môn và đặc biệt kinh nghiệm, bản lĩnh nhằm đối đầu được với sức mạnh, sức ép từ Indonesia vốn đang mạnh lên sau chính sách mời gọi “Indo kiều” về thi đấu.

Đây là điều cần thiết, khi ai cũng thấy dù có tiến bộ nhưng những sao trẻ ở tuyển Việt Nam vẫn chưa đảm bảo bản lĩnh lẫn chuyên môn trong trận thua rất cay đắc tại Asian Cup vừa qua.

Bên cạnh sửa sai về nhân sự, HLV Troussier cũng cần tìm thêm các giải pháp từ nhân sự đến khả năng chuyển đổi cơ hội dựa trên thời lượng kiểm soát bóng… thành bàn thắng.

Cần phải như thế khi số lần các học trò bỏ lỡ cơ hội ngon ăn ở trận gặp Indonesia là khá nhiều khiến cho tuyển Việt Nam sớm rời cuộc chơi như đã thấy.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-tai-dau-indonesia-ong-troussier-sua-sai-tu-dau-2252400.html