Tuyển Việt Nam sẽ làm khách của Indonesia tại đảo du lịch Bali

Chủ nhà Indonesia đã quyết định tổ chức trận gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại Bali.

Tuyển Indonesia thi đấu 2 trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Bung Karno. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo sẽ tiếp Việt Nam trên sân Kapten I Wayan Dipta ngày 15/10.

Kapten I Wayan Dipta là sân nhà của CLB Bali United, đội bóng đang chơi ở Liga 1. Sân Kapten I Wayan Dipta có sức chứa khoảng 22.000 chỗ ngồi.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng khẳng định việc đổi sân, nhưng chưa nhận được thư thông báo chính thức từ chủ nhà. Dẫu vậy, VFF đã chủ động triển khai kế hoạch hậu cần ngay từ bây giờ.

Thầy Park gặp chút khó khăn khi Indonesia thay đổi địa điểm thi đấu. Ảnh: Thế Anh.

Có 2 lý do đổi địa điểm thi đấu được chủ nhà Indonesia đưa ra. Thứ nhất, ban tổ chức muốn tránh nguy cơ an ninh từ các cuộc biểu tình ở Jakarta. Thứ hai, trận đấu diễn ra sát ngày Tổng thống Joko Widodo tuyên thệ nhậm chức.

Ở 2 trận đấu trước thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022, Indonesia đều được thi đấu trên sân nhà Bung Karno tại thủ đô Jakarta. Họ thất bại 2-3 trước Malaysia và bị Thái Lan đánh bại với tỷ số 3-0.

Việc đổi địa điểm thi đấu khiến cho công tác hậu cần của tuyển Việt Nam phải thay đổi. VFF phải hủy đặt phòng khách sạn và tìm địa điểm mới ở Bali cho đội tuyển lưu trú, cũng như sân bãi đáp ứng điều kiện tập luyện.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã đặt khách sạn 5 sao ở Jakarta, cách sân thi đấu khoảng 2 km.

Hành trình của thầy trò ông Park Hang-seo cũng thay đổi. Tuyển Việt Nam mất ít nhất 8 giờ bay với một lần quá cảnh trước khi đến Bali. Trong khi đó, Indonesia sẽ bay từ Dubai, UAE sau khi trận đấu kết thúc.

Tuyển Việt Nam sẽ đi Bali ngày 11/10 ngay sau trận tiếp đón Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 10/10.

Tuấn Anh làm mẫu cho đồng đội trong bài tập mới của HLV Park Trong buổi tập chiều 1/10 của tuyển Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được các trợ lý huấn luyện viên cử lên làm mẫu cho đồng đội ở bài tập mới.

Lê Minh