Tuyển Việt Nam: Sau bài 'làm nháp' của ông Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik hoàn thành 2 'bài nháp' đầu tiên cùng tuyển Việt Nam và đang bắt tay vào những công việc tiếp theo cho kế hoạch làm mới và phát triển đội.

Từ bài nháp…

Với khoảng thời gian ngắn kể từ khi chính thức nắm quyền, HLV Kim Sang Sik mới được làm quen cùng các cầu thủ trước khi bước vào thực hiện 2 “bài nháp” đầu tiên dưới triều đại của mình.

Các trận đấu gặp Philippines, Iraq dù vẫn được kỳ vọng sẽ giúp tuyển Việt Nam lách qua khe cửa hẹp để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, nhưng thực tế ai cũng hiểu khó cho HLV Kim Sang Sik vì chưa đủ thời gian cầm quân.

Tuyển Việt Nam khởi đầu dưới thời HLV Kim Sang Sik bằng một chiến thắng. Ảnh: SN

Tuyển Việt Nam khởi đầu dưới thời HLV Kim Sang Sik bằng một chiến thắng. Ảnh: SN

Kết quả với 1 thắng, 1 thua nằm trong dự tính trước đây tại vòng loại thứ 2 World Cup nên mọi đánh giá tập trung về tinh thần nhiều hơn chuyên môn. Khía cạnh này, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam làm tốt hơn người tiền nhiệm Troussier.

Tuy nhiên, kết thúc 2 bài làm nháp đầu tiên, tới đây HLV Kim Sang Sik sẽ bắt đầu bước vào thực hiện kế hoạch làm mới và đưa tuyển Việt Nam trở lại chiến thắng tại ASEAN Cup diễn ra vào cuối năm nay.

... đến thách thức phía trước

Giữa tuần qua, HLV Kim Sang Sik thân chinh vào tận đất Thủ theo dõi trận đối đầu giữa chủ nhà Bình Dương gặp HAGL trong khuôn khổ vòng 24 V-League.

Việc thuyền trưởng người Hàn Quốc chọn tới sân Gò Đậu cũng có lý do bởi cả Bình Dương hay HAGL đều có những cầu thủ tiềm năng hoặc từng khoác áo tuyển Việt Nam, chưa kể tính chất trận đấu khá quan trọng.

Nhưng với những gì đang diễn ra ở V-League, phía trước không đơn giản với HLV Kim Sang Sik. Ảnh: DL

Nhưng với những gì đang diễn ra ở V-League, phía trước không đơn giản với HLV Kim Sang Sik. Ảnh: DL

Nhưng, rốt cuộc ông Kim Sang Sik nhận về được gì? Rất ít, với một vài khoảnh khắc lóe sáng của cá nhân hơn sự quyết liệt hoặc hấp dẫn về chuyên môn như kỳ vọng.

Những gì nhìn thấy thực tế không phải bất ngờ, V-League mùa 2023/2024 như từng khẳng định rất ít các trận đấu mà mức độ cạnh tranh, cống hiến cao về chuyên môn để từ đó xuất hiện thêm nhân tố mới cho tuyển Việt Nam.

Cũng cần nhắc lại rằng ở đợt tập trung đầu tiên bản danh sách công bố giới chuyên môn cho rằng không phải do HLV Kim Sang Sik chọn lựa, nên khi V-League chưa quá ổn sợ tới đây ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải dùng lại những nhân sự cũ thay vì được làm mới như mong muốn từ giới chuyên môn.

Dù sao, âu lo với HLV Kim Sang Sik vào lúc này cũng chẳng thể thay đổi quá nhiều điều, nên hy vọng rằng 5 tháng tới tân thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ giúp tuyển Việt Nam tốt hơn so với những bài nháp vừa thực hiện.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-sau-bai-lam-nhap-cua-ong-kim-sang-sik-2294212.html