'Tuyển Việt Nam không phải của SLNA và HAGL'

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã giãi bày rất nhiều về tình hình đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15.10.

'Tuyển Việt Nam không phải của SLNA và HAGL' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng cho rằng ông không có bất cứ sự thiên vị nào trong việc lựa chọn cầu thủ

* Vì sao ông gọi cầu thủ Đặng Quang Huy (Hải Phòng) bổ sung vào danh sách đội tuyển?

HLV Hữu Thắng: Quang Huy ở giai đoạn 1 V-League 2016 ít thi đấu nhưng giai đoạn 2 đá rất nhiều và tôi đã xem cầu thủ này đá 3 trận liên tiếp. Huy là mẫu cầu thủ phù hợp với lối đá của tôi nên tôi gọi cậu ấy lên tuyển trong tình hình có nhiều vị trí ở hàng thủ bị chấn thương. Sự có mặt của Huy sẽ giúp hàng thủ cạnh tranh lành mạnh để có suất đá chính.

* Đã có những điều tiếng về việc ông trọng dụng nhiều cầu thủ đồng hương Nghệ An và ưu tiên cho các cầu thủ của bầu Đức?

HLV Hữu Thắng: Trong 16 năm làm HLV, tôi có thể nói thẳng là tôi chưa bao giờ dành tình cảm riêng cho bất cứ cầu thủ nào. Ai đó nói tôi thiên vị thì hãy chỉ cho tôi thấy những cầu thủ tốt hơn họ. Tại sao tôi không sử dụng cầu thủ giỏi nhất mà tôi hiện có trong tay? Tuyển VN không phải của SLNA và HAGL. Với tôi, những cầu thủ ra sân đều là những cầu thủ xứng đáng về chuyên môn chứ không hề có bất cứ sự thiên vị nào.

* Nhiều người lo ngại ở đội tuyển có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa nhóm cầu thủ này và nhóm cầu thủ khác?

HLV Hữu Thắng: Tôi có thể khẳng định là từ ngày tập trung đến giờ tôi chưa bao giờ đau đầu về bất cứ chuyện gì khác ngoài chuyên môn. Các cầu thủ lớn tuổi giàu kinh nghiệm như Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh rất gương mẫu và làm gương cho các cầu thủ trẻ. Tôi đang suy tính sẽ kết hợp đội hình giữa già và trẻ, để tận dụng kinh nghiệm của các cầu thủ lớn tuổi làm sức bật cho các cầu thủ trẻ.

* Ông có thể cho biết kế hoạch của tuyển VN ở Hàn Quốc?

HLV Hữu Thắng: Trong 15 ngày ở Hàn Quốc chúng tôi sẽ có 3 trận đá tập với 3 CLB mạnh ở K-League. Chuyến tập huấn này sẽ giúp đội tuyển mạnh lên, chắc chắn hơn. Trở về từ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có bộ khung chính để gặp lại Indonesia vào ngày 8.11 và bước vào hành trình chinh phục AFF Cup.

HLV Hữu Thắng nhìn nhận ông rất cần 3 cầu thủ HAGL, đặc biệt là Tuấn Anh và Xuân Trường nên việc họ tập trung muộn vào đầu tháng 11 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận hành của đội tuyển. Chấn thương của Quế Ngọc Hải hiện đã hồi phục, vài ngày nữa sẽ tập luyện lại và thi đấu được ở Hàn Quốc.

Thành Thắng
(thực hiện)