Tuyển Việt Nam hoàn thành tốt đẹp chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau chuyến tập huấn Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã trao đổi về hàng loạt vấn đề từ kết quả tập huấn, nhân sự, lối chơi và áp lực dành cho tuyển Việt Nam

Trong buổi tập luyện đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc, huấn luyện viên Hữu Thắng đã trao đổi về hàng loạt vấn đề từ kết quả tập huấn, nhân sự, lối chơi và áp lực dành cho đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam vừa mới hoàn thành chuyến tập huấn hai tuần tại Hàn Quốc. Đánh giá kết quả chuyến đi, huấn luyện viên Hữu Thắng phân tích: “Chuyến tập huấn thành công không phải ở các kết quả mà là ở lối chơi đồng đội của đội tuyển. Chuyến đi thành công vì chúng tôi thực hiện được các ý đồ về con người và chơi bóng với các đối tượng khác nhau.”

“Trước các đối thủ Hàn Quốc to cao, giàu thể lực, đá pressing gây áp lực mạnh, tôi đã đặt ra nhiệm vụ đầu tiên cho học trò là phải kiểm soát được bóng. Kết quả là họ đã làm rất tốt nhiệm vụ đó.”

Buổi tập vừa qua của tuyển Việt Nam cũng ghi nhận việc Quế Ngọc Hải trở lại tập luyện cùng đội bóng. Tuy nhiên, Hữu Thắng khẳng định đội tuyển không hề phụ thuộc nhiều vào tài năng của đội trưởng U23 Việt Nam: “Tài năng cá nhân của Quế Ngọc Hải đã thể hiện qua V-League và các trận đấu của tuyển Việt Nam. Nhưng khi Ngọc Hải chấn thương, tôi cũng đã gọi những hậu vệ mới như Quang Huy và Minh Tùng. Nếu trường hợp xấu nhất là Hải chưa bình phục, tôi đã có những phương án thay thế.”

Chiến lược gia người Nghệ An cũng tiết lộ điểm yếu cuối cùng mà đội tuyển phải cải thiện trước thềm AFF Cup 2016: “Tuyển Việt Nam cần cải thiện khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công và chuyển từ tấn công sang phòng ngự. Những bàn thua trong các trận gần đây đã bộc lộ điểm yếu của đội tuyển lúc chúng ta đang tấn công mà bị đối thủ phản công.”/.