Tuyển Việt Nam: HLV Troussier hết... bí, Công Phượng lại khó

HLV Troussier đang tháo gỡ được bài toán trên hàng công cho tuyển Việt Nam khi các chân sút nội chơi thăng hoa ở V-League, điều này khiến Công Phượng lại gặp khó…

Ông Troussier hết… bí

Sau vòng 11 diễn ra vài ngày trước, V-League không có nhiều biến động khi Nam Định vẫn dẫn đầu hay HAGL tiếp tục giữ vững vị trí chót bảng.

Thế nhưng, với ông Troussier thì không thể không mừng cũng như thở phào nhẹ nhõm với việc các trận đấu hấp dẫn hơn kèm theo đó là sự tỏa sáng của các nội binh.

Nhiều chân sút nội tỏa sáng

Nhiều chân sút nội tỏa sáng

Tổng cộng có 19 bàn được ghi 7 cặp đấu, trong đó các cầu thủ nội đóng góp tới 13 pha lập công cho các đội bóng của mình khiến thuyền trưởng người Pháp hài lòng, nhất là khi phần đông đều thuộc 'biên chế' tuyển Việt Nam.

Vòng đấu thứ 11 cũng không phải lần đầu tiên các chân sút nội tỏ ra vượt trội về sự hiệu quả khi từng nhen nhóm xuất hiện ở các lượt trận 9 hay 10, nên khó nói sự thăng hoa nói trên là tình cờ.

Bên cạnh sự trỗi dậy của nội binh, việc Quang Hải, Tuấn Hải, Văn Quyết rồi tới cả các gương mặt mới như Quang Nam, Xuân Tú… tiếp tục duy trì hiệu suất cao đủ để ông Troussier rộng đường tính với hàng công tuyển Việt Nam cho trận đấu tới gặp Indonesia…

Công Phượng lại khó

Vào ngày 25/2, HLV Troussier bất ngờ gặp gỡ Công Phượng nhân chuyến trở lại Nhật Bản, nhiều người đồn đoán thuyền trưởng người Pháp đang bí và cần chân sút thuộc biên chế CLB đang chơi ở J-League 2… giải cứu.

Phỏng đoán này chẳng phải thiếu cơ sở, khi thời điểm ông Troussier tới Nhật Bản gặp Công Phượng vẫn mang nhiều âu lo với hàng công tuyển Việt Nam, nhất là khi các chân sút nội tỏ ra bất ổn, lép vế tại V-League.

Công Phượng tiết lộ cuộc gặp gỡ không đề cập tới tuyển Việt Nam, nhưng người hâm mộ tin rằng phải “có gì đó” ông Troussier mới dầm mưa đến xem học trò cũ đá ở đội trẻ Yokohama FC…

Nhưng, diễn biến mới nhất hay đúng hơn những tín hiệu lạc quan từ V-League đang khiến ông Troussier với đi khá nhiều âu lo với hàng công của tuyển Việt Nam trước trận đấu quan trọng gặp Indonesia tới đây.

Thuyền trưởng người Pháp có “quay xe” với Công Phượng hay không thì chưa biết, nhưng chắc chắn một điều vào lúc này ông Troussier đang có nhiều lựa chọn tốt hơn từ V-League thay vì đặt ngôi sao hy vọng vào một tiền đạo mà nhiều tháng qua chưa ra sân ở CLB.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-hlv-troussier-het-bi-cong-phuong-lai-kho-2255287.html