Tuyển Việt Nam: Gương mặt lạ lọt 'mắt xanh' HLV Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik lựa chọn hơn 30 cầu thủ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6, trong đó một số gương mặt mới được cho có thể gây bất ngờ.

Chưa tới 3 tuần từ ngày sang Việt Nam, HLV Kim Sang Sik dự khán gần 10 trận đấu tại V-League. Để phục vụ cho công tác tìm kiếm nhân sự, bộ phận chuyên môn của VFF “khoanh vùng” những cầu thủ đáng xem nhất, từ đó giúp HLV Kim Sang Sik lựa chọn cầu thủ tốt nhất lên tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, ngoài danh sách mà VFF gợi ý, HLV 48 tuổi cũng có những đánh giá riêng. Bởi vậy, khả năng cao chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập một số gương mặt mới phù hợp lối chơi mà ông muốn xây dựng ở tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang Sik tìm kiếm cầu thủ cho tuyển Việt Nam. Ảnh: S.N

HLV Kim Sang Sik tìm kiếm cầu thủ cho tuyển Việt Nam. Ảnh: S.N

Thực tế HLV Kim Sang Sik bỏ qua những trận cầu đinh, những đội bóng có nhiều ngôi sao. Thay vào đó, HLV người Hàn Quốc theo dõi một số đội không sở hữu tuyển thủ nào, như trận đấu Hải Phòng vs Quảng Nam ở vòng 18.

Thực tế, các HLV ở V-League cũng tiến cử khá nhiều gương mặt mới cho HLV Kim Sang Sik, đáng chú ý là Tô Văn Vũ, Trần Văn Đạt , Văn Công (Nam Định), Nguyễn Văn Đức (Bình Định), Hữu Sơn (Hải Phòng), Đức Chiến, Trần Danh Trung (Thể Công Viettel)...

Những cầu thủ này hầu hết đều chưa khoác áo ĐTQG, hoặc từng lên tuyển nhưng không được trọng dụng. Đây là cơ hội để họ chứng minh năng lực với tân HLV trưởng Kim Sang Sik một khi được lựa chọn, tạo nên làn gió mới cho tuyển Việt Nam.

Danh Trung có thể lọt "mắt xanh" HLV Kim Sang Sik. Ảnh: Đ.C

Danh Trung có thể lọt "mắt xanh" HLV Kim Sang Sik. Ảnh: Đ.C

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 1/6, có gần 1 tuần chuẩn bị cho trận tiếp đón Philippines (6/6) trên SVĐ Mỹ Đình. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Kim Sang Sik làm khách trên sân của Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Với cục diện hiện tại, tuyển Việt Nam còn rất ít cơ hội đi tiếp, nhưng phải có chiến thắng cùng một màn trình diễn đẹp ở trận gặp Philippines. Ở lượt đi, "những chiến binh sao vàng" thắng dễ 2-0 trên sân khách nhờ 2 pha lập công của Văn Toàn và Đình Bắc.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/guong-mat-la-lot-mat-xanh-hlv-kim-sang-sik-o-tuyen-viet-2283818.html