Tuyển Việt Nam được thưởng 3 tỷ đồng sau trận gặp UAE

Thua UAE với tỷ số 2-3, nhưng tuyển Việt Nam vẫn được ghi nhận những nỗ lực và có một khoản tiền thưởng lớn.

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách là một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Với thành tích này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tập đoàn Hưng Thịnh đã thưởng lần lượt 1 tỷ đồng và 2 tỷ đồng để động viên toàn đội.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã được thưởng 5 tỷ đồng sau các trận thắng 4-0 trước Indonesia và 2-1 trước Malaysia. Trong đó, trận thắng Indonesia giúp tuyển Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng từ VFF và 1 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp.

 Tiền đạo Tiến Linh ghi 2 bàn vào lưới UAE sau 2 lượt trận. Ảnh: Y Kiện.

Tiền đạo Tiến Linh ghi 2 bàn vào lưới UAE sau 2 lượt trận. Ảnh: Y Kiện.

3 tỷ đồng tiền thưởng còn lại đến với tuyển Việt Nam sau chiến thắng quan trọng trước Malaysia, trong đó 2 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và 1 tỷ đồng từ Ủy ban quản lý vốn Nhà nước. Tổng số tiền thưởng tính đến hiện nay là 8 tỷ đồng.

Sau trận gặp UAE, tuyển Việt Nam sẽ về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không Bamboo Airways mang số hiệu QH 9305 rời UAE lúc 21h40 ngày 16/6 (giờ địa phương) và hạ cánh lúc 7h30 ngày 17/6.

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ thành viên đội bóng sẽ được cách ly, đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Highlights vòng loại World Cup 2022: UAE 3-2 Việt Nam Trong ngày bị UAE áp đảo, tuyển Việt Nam vẫn có trận thua sát nút với tỷ số 2-3 ở lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đêm 15/6 (giờ Hà Nội).

Bảo Ngọc

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/tuyen-viet-nam-duoc-thuong-3-ty-dong-sau-tran-gap-uae-post1227699.html